HỌP TRỰC TUYẾN TỔ ĐIỀU PHỐI VIÊN TRIỂN KHAI KHẢO SÁT DOANH NGHIỆP CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ NĂM 2021

Ngày 30/6/2021, Tổ điều phối viên xúc tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ đã có buổi làm việc trực tuyến nhằm triển khai kế hoạch khảo sát doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ năm 2021. Chuyên gia Nhật Bản (Cô Ogawa), đại diện Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai (METI – Kansai) và Hiệp hội hợp tác kỹ thuật và đối tác bền vững (AOTS) cùng tham dự trực tuyến từ Nhật Bản.

Hop tổ DPV 30-6.jpg Hình: Quang cảnh buổi họp trực tuyến ngày 30/6/2021

Qua kết quả khảo sát nhu cầu giao thương của các doanh nghiệp Nhật Bản năm 2021 do Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện từ ngày 25/5 đến 26/5/2021, nhiều doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang cần tìm nhà cung cấp cho nhiều lĩnh vực/sản phẩm như: Gia công và sửa chữa khuôn nhựa (Nhựa nhiệt rắn và nhựa nhiệt dẻo), gia công phụ kiện khuôn, xử lý bề mặt (mạ niken không điện (Ep-Fe/Ni)), gia công kim loại, bao đóng gói sản phẩm, gia công cơ khí (vật liệu thép không rỉ), sản xuất lon, linh phụ kiện điện – điện tử, mạ kẽm nhúng nóng (Li tâm), …

Căn cứ kết quả khảo sát, Tổ điều phối viên đã thống nhất lựa chọn khoảng 40 doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước và 10 doanh nghiệp Nhật Bản để triển khai khảo sát. Dự kiến thời gian thực hiện khảo sát từ ngày 15/7/2021 đến 15/9/2021. Sau đó, sẽ lựa chọn các doanh nghiệp từ các doanh nghiệp đã khảo sát có thể cung ứng linh kiện/sản phẩm cho các doanh nghiệp Nhật Bản để mời tham gia giao thương dự kiến tổ chức vào ngày 11/11/2021.

Do tình hình dịch bệnh, nên việc triển khai khảo sát và giao thương có thể được thực hiện thông qua hình thức trực tuyến.

Nếu có nhu cầu tham gia giao thương, các doanh nghiệp có vốn đầu tư trong nước có thể liên hệ Tổ điều phối viên để được sắp lịch khảo sát và mời tham gia giao thương.

-Tổ Điều phối viên-

Chịu trách nhiệm chính: Ông Lê Văn Danh - Phó Trưởng ban phụ trách