Chuyển đổi số

HỘI THẢO TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÀ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG CHỮ KÝ SỐ PHỤC VỤ KÝ SỐ CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRÊN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 15/02/2024 của UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2024, theo đó UBND tỉnh yêu cầu trên 65% tỷ lệ dân số trưởng thành có tài khoản dịch vụ công trực tuyến và có chữ số cá nhân.

CẢNH BÁO LỘ DIỆN HÌNH THỨC LỪA ĐẢO THÔNG BÁO DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ HẾT HẠN

Thời điểm đầu năm 2024, lợi dụng mùa quyết toán thuế của các cá nhân, doanh nghiệp gần đây, những kẻ giả danh đã giả mạo đơn vị cung cấp chữ ký số. Bằng việc gửi mail trực tiếp thông báo chữ ký số đã hết hạn, kẻ mạo danh yêu cầu khách hàng gia hạn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong khi gói dịch vụ đang còn thời hạn sử dụng.

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO TRỰC TUYẾN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Thời gian vừa qua, các vụ việc liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng đang diễn ra hết sức phức tạp với phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi, khó lường. Đặc biệt là khi Tết Giáp Thìn 2024 đang đến gần, các đối tượng lợi dụng lòng tin và tâm lý ham rẻ khiến không ít người sập bẫy với các chương trình vé xe, vé máy bay Tết giá rẻ, khuyến mãi Tết, việc làm thời vụ lương cao... Điều này đã và đang gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhiều người dân.

THỦ TƯỚNG CHỦ TRÌ PHIÊN HỌP THỨ 7 CỦA ỦY BAN QUỐC GIA VỀ CHUYỂN ĐỔI SỐ

Chiều 28/12/2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số chủ trì phiên họp thứ 7 của Ủy ban, tổng kết hoạt động năm 2023 và phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

TRIỂN KHAI NỀN TẢNG CHUYỂN ĐỔI SỐ VỀ QUẢN TRỊ DOANH NGHIỆP, HỢP TÁC XÃ

Ngày 06/11/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai có văn bản số 3229/STTTT-CNTTVT về việc triển khai các nền tảng chuyển đổi số về quản trị doanh nghiệp hợp tác xã.

LÀM VIỆC VỚI CÔNG TY TNHH NESTLÉ VIỆT NAM VỀ CÔNG TÁC CHUYỂN ĐỔI SỐ.

Chiều ngày 18/10/2023, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Sơn Hùng đã thăm và làm việc với Công ty TNHH Nestlé Việt Nam – Nhà máy Trị An (KCN Amata) về công tác chuyển đổi số.

TỔ CHỨC HỘI THẢO ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRONG KỶ NGUYÊN SỐ.

Sáng ngày 11/10/2023, Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội Tin học Đồng Nai đã tổ chức thành công Hội thảo Đổi mới sáng tạo trong kỷ nguyên số.

TỔ CHỨC HỘI THẢO CHUYỂN ĐỔI SỐ CHO CÁC DOANH NGHIỆP NHỎ VÀ VỪA, HỢP TÁC XÃ.

Chiều ngày 11/10/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đồng Nai phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đồng Nai; Hội Tin học Đồng Nai và Hội Tin học TP.HCM đã tổ chức thành công Hội thảo Chuyển đổi số cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, hợp tác xã trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.