Chuyển đổi số

KINH NGHIỆM QUỐC TẾ THÚC ĐẨY SÁNG TẠO ỨNG DỤNG SỐ 5G (5G USECASES): CHÍNH SÁCH & GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRONG THỰC TẾ

Vừa qua, Bộ Thông tin và Truyền thông đã xây dựng Chuyên đề tham khảo “Kinh nghiệm quốc tế thúc đẩy sáng tạo ứng dụng số 5G (5G usecases): Chính sách và giải pháp công nghệ trong thực tế”.

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG NGÀY CHUYỂN ĐỔI SỐ TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2024

Ngày 08/7/2024, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Kế hoạch số 235/KH-UBND về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng ngày chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2024.

CHÍNH PHỦ BAN HÀNH NGHỊ ĐỊNH SỐ 82/2024/NĐ-CP NGÀY 10/7/2024 SỬA ĐỔI, BỔ SUNG MỘT SỐ ĐIỀU CỦA NGHỊ ĐỊNH SỐ 73/2019/NĐ-CP NGÀY 05/9/2019 CỦA CHÍNH PHỦ QUY ĐỊNH QUẢN LÝ ĐẦU TƯ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN SỬ DỤNG NGUỒN VỐN NGÂN SÁCH NHÀ NƯỚC

Ngày 10/7/2024, Chinh phủ đã han hành Nghị định số 82/2024/NĐ-CP sửa đổi, bố sung một số điều của Nghị định số 73/2019/NĐ-CP ngày 05/9/2019 quy định quản lý đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước (gọi tắt là Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 73/2019/NĐ-CP). Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 73/2019/ND-CP có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký (10/7/2024).

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN TOÀN QUỐC SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM VỀ CĐS QUỐC GIA VÀ ĐỀ ÁN 06 CỦA CHÍNH PHỦ

Ngày 10/7/2024, Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã tham dự hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 6 tháng đầu năm về CĐS Quốc gia và Đề án 06 của Chính phủ do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số (CĐS) chủ trì.

HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH “TUYÊN TRUYỀN, ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG”

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng đã triển khai quyết liệt, bước đầu đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, trước sự phát triên mạnh mẻ của công nghệ thông tin, việc sữ dụng rộng rãi các giao dịch điện tử trực tuyến trong giao thương, mua bán, loại tội phạm này diễn biến rất phức tạp, khó lường, có chiều hướng gia tăng với nhiều phương thức tinh vi, xảo quyệt, gây thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân.

HỘI THẢO TUYÊN TRUYỀN, TẬP HUẤN SỬ DỤNG ỨNG DỤNG VNEID

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh tại Công văn số 1898/UBND-THNC ngày 26/02/2024 về việc tuyên truyền, tập huấn sử dụng ứng dụng VneID.

TỪ 1/7/2024 KHI THỰC HIỆN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN CHỈ ĐƯỢC SỬ DỤNG TÀI KHOẢN VNEID

Vừa qua tại phiên họp của Tổ công tác về cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ, Phó thủ tướng đã đưa ra yêu cầu sử dụng một tài khoản duy nhất là VNeID trong thực hiện dịch vụ công trực tuyến từ ngày 01/7/2024. Từ 1/7/2024 khi thực hiện dịch vụ công trực tuyến chỉ được sử dụng tài khoản VNeID

HỘI THẢO TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN ĐĂNG KÝ VÀ SỬ DỤNG ỨNG DỤNG CHỮ KÝ SỐ PHỤC VỤ KÝ SỐ CÁC THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRÊN DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

Thực hiện Kế hoạch số 53/KH-UBND ngày 15/02/2024 của UBND tỉnh về thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số tỉnh Đồng Nai năm 2024, theo đó UBND tỉnh yêu cầu trên 65% tỷ lệ dân số trưởng thành có tài khoản dịch vụ công trực tuyến và có chữ số cá nhân.

CẢNH BÁO LỘ DIỆN HÌNH THỨC LỪA ĐẢO THÔNG BÁO DỊCH VỤ CHỮ KÝ SỐ HẾT HẠN

Thời điểm đầu năm 2024, lợi dụng mùa quyết toán thuế của các cá nhân, doanh nghiệp gần đây, những kẻ giả danh đã giả mạo đơn vị cung cấp chữ ký số. Bằng việc gửi mail trực tiếp thông báo chữ ký số đã hết hạn, kẻ mạo danh yêu cầu khách hàng gia hạn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản trong khi gói dịch vụ đang còn thời hạn sử dụng.

CẢNH BÁO LỪA ĐẢO TRỰC TUYẾN DỊP TẾT NGUYÊN ĐÁN

Thời gian vừa qua, các vụ việc liên quan đến lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng đang diễn ra hết sức phức tạp với phương thức, thủ đoạn mới, tinh vi, khó lường. Đặc biệt là khi Tết Giáp Thìn 2024 đang đến gần, các đối tượng lợi dụng lòng tin và tâm lý ham rẻ khiến không ít người sập bẫy với các chương trình vé xe, vé máy bay Tết giá rẻ, khuyến mãi Tết, việc làm thời vụ lương cao... Điều này đã và đang gây ra những ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của nhiều người dân.