Hợp tác Đồng Nai- METI Kansai

TỔ ĐIỀU PHỐI VIÊN TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI BÍ THƯ THỨ NHẤT ĐẠI SỨ QUÁN NHẬT BẢN VÀ CÁC ĐỐI TÁC

Ngày 23/4/2024, tại trụ sở Ban Quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai, các thành viên Tổ Điều phối viên xúc tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Đồng Nai

ĐOÀN CÔNG TÁC METI - KANSAI - NHẬT BẢN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TỈNH ĐỒNG NAI NGÀY 27/02/2024

Ngày 27/02/2024, Đoàn Cục Kinh Tế, Thương Mại và Công Nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản (METI - Kansai) do Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế MORISHITA Tsuyoshi dẫn đầu đã đến chào xã giao và làm việc tại Đồng Nai.

TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ GIAO THƯƠNG DOANH NGHIỆP VIỆT NAM – NHẬT BẢN NĂM 2023 MỞ RA NHIỀU CƠ HỘI HỢP TÁC CHO DOANH NGHIỆP HAI NƯỚC

Ngày 09/11/2023, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai và Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai (METI – Kansai) đã tiến hành tổ chức thành công hội nghị giao thương doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản.

TỔ ĐIỀU PHỐI VIÊN TỈNH ĐỒNG NAI KÝ KẾT GHI NHỚ HỢP TÁC PHÁT TRIỂN CÔNG NGHIỆP HỖ TRỢ VỚI ĐỐI TÁC NHẬT BẢN

​Ngày 02/11/2023, tại Hội trường Uỷ ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã diễn ra lễ ký kết Biên bản ghi nhớ giữa giữa Tổ Điều phối viên xúc tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ tỉnh Đồng Nai – Ngân hàng Ikeda Senshu và Công ty TNHH Ernst Young Việt Nam nhằm phát triển công nghiệp hỗ trợ và đẩy mạnh thu hút đầu tư vào Đồng Nai.

TỔ ĐIỀU PHỐI VIÊN PHỐI HỢP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ GIAO LƯU NGUỒN NHÂN LỰC GIỮA SINH VIÊN VÀ CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN NĂM 2023

Chiều ngày 06/6/2023, tại trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đã diễn ra hội nghị “Giao lưu nguồn nhân lực giữa sinh viên và các doanh nghiệp Nhật Bản năm 2023”, thu hút gần 200 sinh viên của 3 trường: Đại học Lạc Hồng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Số 2, Cao đẳng Công nghệ Cao Đồng Nai và 18 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia.

THÔNG TIN TỔ CHỨC SỰ KIỆN GIAO LƯU NGUỒN NHÂN LỰC GIỮA SINH VIÊN VÀ CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN TẠI ĐỒNG NAI NĂM 2023

Chương trình phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất do Cục Kinh tế, Thương mại, Công nghiệp vùng Kansai (METI-Kansai) và Ủy ban nhân dân (UBND)tỉnh Đồng Nai giao cho Ban Quản lý các Khu công nghiệp (Ban Quản lý) chủ trì, phối hợp với Trung tâm Trao đổi nguồn lực Thái Bình Dương (PREX) triển khai tại 04 trường: Đại học Lạc Hồng, Đại học Đồng Nai, Trường Cao đẳng Công nghệ cao Đồng Nai và Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Số 2 đã thu được nhiều kết quả. Nhằm hỗ trợ nâng cao kỹ năng cho nguồn nhân lực hiểu biết về doanh nghiệp và tạo cơ hội gặp gỡ với các doanh nghiệp của Nhật Bản. Đồng thời giúp cho các doanh nghiệp Nhật Bản cơ hội giới thiệu về doanh nghiệp và tìm kiếm ứng viên phù hợp.

ĐOÀN CÔNG TÁC METI - KANSAI NHẬT BẢN TRAO ĐỔI NỘI DUNG HỢP TÁC VỚI TỈNH ĐỒNG NAI TRONG NĂM 2023 VÀ TRAO CHỨNG CHỈ ĐIỀU PHỐI VIÊN

Ngày 24/02/2023, Đoàn Cục Kinh tế, thương mại và công nghiệp vùng Kansai, Nhật Bản (METI - Kansai) do Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế Hosokawa Yoichi dẫn đầu đã đến chào xã giao và làm việc tại Đồng Nai

BÀI HỌC KẾT NỐI THÀNH CÔNG CỦA DOANH NGHIỆP VIỆT NAM

Đồng Nai là địa phương thu hút đầu tư nước ngoài hiệu quả của Việt Nam do đó có số lượng doanh nghiệp sản xuất Nhật Bản đầu tư vào lớn với hơn 250 dự án, tổng vốn đầu tư 5.1 tỉ đô la Mỹ. Mặt khác, với nhu cầu mở rộng nguồn cung ứng nội địa để đáp ứng việc mở rộng hoạt động kinh doanh, các doanh nghiệp đầu tư Nhật Bản cũng hi vọng tìm được các nhà cung cấp địa phương thích hợp. Vì vậy, UBND tỉnh Đồng Nai, trực tiếp là Tổ Điều phối viên đã và đang phối hợp với Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai (METI-KANSAI) nỗ lực tìm kiếm các nhà cung cấp địa phương tiềm năng tại Đồng Nai để kết nối với các Doanh nghiệp Nhật Bản theo yêu cầu. Thông qua các điều phối viên tỉnh Đồng Nai, METI - Kansai sẽ tiếp tục nỗ lực để tạo ra một nơi kết nối tin cậy cho các doanh nghiệp Nhật Bản với các doanh nghiệp và các trường đại học địa phương.

ĐỒNG NAI PHỐI HỢP METI – KANSAI TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH MẠNG LƯỚI ĐIỀU PHỐI VIÊN

Sáng ngày 29/11/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Cục Kinh tế - Thương mại và Công nghệ vùng Kansai (METI – Kansai) tổ chức Hội nghị “Tổng kết chương trình Mạng lưới điều phối viên” tại Hội trường Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai. Tham dự hội nghị có: Ông Cao tiến Dũng – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Ibuki Hideaki – Cục trưởng METI – Kansai cùng các Sở Bạn ngành và các doanh nghiệp Việt Nam đã kết nối thành công với các doanh nghiệp Nhật Bản.

ĐỒNG NAI-TỔNG KẾT CHƯƠNG TRÌNH PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC NGÀNH CÔNG NGHIỆP SẢN XUẤT GIAI ĐOẠN 2 NĂM 2022

Chiều ngày 29/11/2022, Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai đã phối hợp với Trung tâm Trao đổi nguồn lực Thái Bình Dương tổ chức Hội nghị “Tổng kết chương trình Phát triển nguồn nhân lực ngành công nghiệp sản xuất giai đoạn 2 năm 2022” tại Đại học Đồng Nai. Tham dự hội nghị có: Ông Phạm Văn Cường - Phó Trưởng ban phụ trách Ban quản lý các Khu Công nghiệp Đồng Nai; Ông Yuzuru Okamoto - Giám đốc điều hành Trung tâm Trao đổi nguồn lực Thái Bình Dương (PREX) cùng các thầy cô của các trường tham gia và các chuyên gia Nhật Bản.