ĐỒNG NAI THÀNH LẬP TỔ CHỨC HỖ TRỢ DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN ĐẦU TƯ TẠI TỈNH

Ngày 20/9/2013, Bàn Kansai được UBND tỉnh thành lập theo Quyết định số 3022/QĐ-UBND với chức năng “Giúp Chủ tịch UBND tỉnh tư vấn một cửa, tiếp nhận và trả kết quả cho các doanh nghiệp Kansai về đầu tư tại tỉnh Đồng Nai".

Qua thời gian hoạt động, để đảm bảo phục vụ tốt hơn công tác hỗ trợ không chỉ các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ vùng Kansai mà còn hỗ trợ các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến từ các vùng khác của Nhật Bản; trên cơ sở đề xuất của Ban Quản lý các Khu công nghiệp, ngày 08/5/2024, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 1317/QĐ-UBND về việc thành lập Bàn Nhật Bản.

Theo đó, Bàn Nhật Bản là tổ chức trực thuộc Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai, có chức năng giúp Chủ tịch UBND tỉnh tư vấn một cửa, tiếp nhận và trả kết quả cho các doanh nghiệp Nhật Bản về đầu tư tại tỉnh Đồng Nai do 04 thành viên (bao gồm Ban Quản lý các khu công nghiệp, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Công Thương và Sở Ngoại vụ) đảm trách về hoạt động; trong đó trưởng Bàn do Trưởng Ban Quản lý các khu công nghiệp đảm nhiệm. Đây cũng là đơn vị trực tiếp tiếp nhận các yêu cầu qua hình thức trao đổi trực tiếp, điện thoại và thư điện tử của các doanh nghiệp Nhật Bản.

Bàn Nhật Bản sẽ cung cấp các nội dung tư vấn phù hợp, phối hợp với các cơ quan chức năng của tỉnh Đồng Nai trả lời kết quả sớm nhất cho doanh nghiệp đến từ Nhật Bản./.​

Lê Hoàng Minh