HỘI NGHỊ SƠ KẾT 6 THÁNG ĐẦU NĂM TRIỂN KHAI THỰC HIỆN ĐỀ ÁN 06 CỦA CHÍNH PHỦ TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI

​   Chiều ngày 7/8, tại Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh, đồng chí Võ Tấn Đức - Quyền Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Đồng Nai chủ trì hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm triển khai thực hiện Đề án 06 trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến từ điểm cầu UBND tỉnh đến các huyện, thành phố. Cùng dự tại điểm cầu tỉnh có đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành; lãnh đạo Công an tỉnh.

cngds666d2024-08-07.14-07-37_1024_08082024144942.jpg

Thực hiện theo giấy mời số 679/GM-UBND ngày 05/8/2024 của UBND tỉnh Đồng Nai, Ban Quản lý các Khu công nghiệp đã cử 01 thành viên thực hiện tham mưu Đề án 06 cùng dự hội nghị.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Đề án 06 tỉnh Đồng Nai, trong 6 tháng đầu năm 2024, các Sở, Ngành, địa phương đã bám sát các chỉ đạo của UBND tỉnh, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Đề án 06 đạt yêu cầu đề ra. Trong 6 tháng đầu năm 2024 một số đơn vị đã có kết quả tích cực như:

- Tp. Biên Hoà và Tp. Long Khánh đã đạt kết quả cao về phát triển công dân số, kích hoạt sử dụng VneID;

- Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Tư pháp đã hoàn thành số hoá hồ sơ nhà đất, Hộ tịch bước sang giai đoạn chuyển tiếp chuẩn bị kết nối Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư nhằm khai thác sử dụng, cắt giảm các thủ tục hành chính hồ sơ giấy;

- Sở Giáo dục và Đào tạo đã chính thức đưa cơ sở dữ liệu của ngành vào triển khai vận hành, Cơ sở dữ liệu đã được kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư và App Đồng Nai S, đưa Trung tâm điều hành giáo dục vào khai thác, qua đó tạo sự thuận lợi cho công tác quản lý điều hành chung của ngành.

- Sở Y tế phối hợp với Bảo hiểm xã hội trong khám chữa bệnh với 100% công dân thực hiện khám, chữa bệnh sử dụng CCCD và VNeID;

- Sở Lao động - Thương binh và Xã hội có chuyển biến tích cực trong việc thực hiện chi trả các đối tượng chính sách không dùng tiền mặt.

cfe44717f741531f0a50_1024_08082024144942.jpg

Tại hội nghị sơ kết, các đại biểu cũng đã tập trung thảo luận, chỉ ra những hạn chế và giải pháp tháo gỡ khó khăn đối với những “điểm nghẽn" trong thực hiện Đề án 06. Với trách nhiệm là người đứng đầu cơ quan Thường trực Đề án 06 của tỉnh, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đề nghị các đơn vị tiếp tục chủ động hơn nữa đẩy nhanh số hóa, làm sạch dữ liệu chuyên ngành, sẵn sàng cho việc kết nối, khai thác, chia sẻ dữ liệu, tập trung hoàn thành nhóm dữ liệu được Chính phủ chỉ đạo để kết nối với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư trong năm 2024. Thực hiện quyết liệt các biện pháp nâng cao tỷ lệ dịch vụ công trực tuyến, thanh toán trực tuyến; khai thác dữ liệu phục vụ giải quyết thủ tục hành chính, không yêu cầu người dân, doanh nghiệp cung cấp giấy tờ. Đẩy mạnh công tác truyên truyền, vận động hoàn thành 100% việc cấp thẻ Căn cước cho trẻ em dưới 6 tuổi. Tập trung chỉ đạo Công an các xã, phường, thị trấn có tỷ lệ hoàn thành thấp ấn định thời gian và giải pháp khắc phục hoàn thành 100% chỉ tiêu, cập nhật, làm sạch hoàn thiện cơ sở dữ liệu về an sinh xã hội phục vụ kết nối với Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Hoàng Văn Ngọ