• image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây

Kỷ niệm 25 năm thành lập Ban Quản lý các KCN Đồng Nai

LỜI NGỎ

Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA) được thành lập theo Quyết định số 204/TTg ngày 06/4/1995 của Thủ tướng Chính phủ. Đây là một trong những Ban Quản lý các Khu công nghiệp đầu tiên của cả nước. Khu công nghiệp được hình thành là giải pháp quan trọng nhằm huy động các nguồn lực, thu hút đầu tư, đẩy mạnh phát triển công nghiệp, các Khu công nghiệp đã trở thành bộ phận quan trọng của nền kinh tế, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng năng lực sản xuất, chuyển giao công nghệ, nâng cao hiệu quả sản xuất, tham gia chuỗi giá trị sản xuất toàn cầu và là nhân tố hết sức quan trọng để đẩy nhanh, đẩy mạnh sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Qua 25 năm xây dựng và phát triển, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đã khẳng định được vai trò, vị trí và thương hiệu của mình. Thể hiện rõ nét nhất là việc UBND tỉnh ngày càng tin tưởng giao thêm nhiều nhiệm vụ quan trọng về quản lý nhà nước trong Khu công nghiệp trên các lĩnh vực như: Đầu tư, Lao động, Xây dựng và Môi trường. Các công tác này được Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai thực hiện một cách toàn tâm, toàn ý, đạt được hiệu quả cao. Vì thế các doanh nghiệp luôn hoan nghênh và mong muốn chính quyền tỉnh Đồng Nai tiếp tục phát huy tinh thần “một cửa” và phương châm “đồng hành cùng doanh nghiệp” tại các khu công nghiệp, kết quả là số lượng nhà đầu tư tăng đều qua các năm, đến nay trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã có 32 Khu công nghiệp với 1.796 dự án, tổng vốn đầu tư trên 25 tỷ USD 61 nghìn tỷ đồng Việt Nam.

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và tiếp xúc với các nhà đầu tư đến từ nhiều quốc gia trên thế giới, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đã tạo nên một thương hiệu mang đậm dấu ấn “DIZA”. Đó là từ sự hình thành nét văn hóa công sở độc đáo với tinh thần “phục vụ” doanh nghiệp cao, giải quyết công việc nhanh gọn, chính xác, vấn đề thời gian xử lý luôn được đặt lên hàng đầu, tạo được niềm tin với doanh nghiệp; cho đến việc đề xuất, kiến nghị các Bộ ngành Trung ương chính sách về Khu công nghiệp và luôn sẵn sàng đón nhận các nhiệm vụ về công tác quản lý nhà nước tại các Khu công nghiệp. Tất cả đã tạo nên một DIZA “Đổi mới, sáng tạo, phục vụ tốt cho doanh nghiệp”, góp phần nâng cao hình ảnh, uy tín của tỉnh Đồng Nai.

Để nhìn lại chặng đường 25 năm đã qua, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai xuất bản kỷ yếu “25 năm đồng hành và kết nối”, qua đó khắc họa rõ nét hơn sự chuyển mình mạnh mẽ của một đơn vị quản lý Nhà nước về KCN; những tâm tư, tình cảm của các thế hệ lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, lãnh đạo Ban quản lý và CBCC-VC của DIZA. Hy  vọng Kỷ yếu là một món quà đầy ý nghĩa trong dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai và là bộ tư liệu quý giá lưu truyền cho các thế hệ sau.


Các trang giới thiệu khác

Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc

Các đơn vị kết nghĩa

HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2024
HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2024
HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2024
Họp mặt đầu năm 2024
Họp mặt đầu năm 2024
Họp mặt đầu năm 2024
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại​: (0251) 3892378 - Fax: (0251) 3892379
Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn  - Website: https://diza.dongnai.gov.vn​
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trí Phương - Trưởng ban ​
​Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai​Chung nhan Tin Nhiem Mang