TÌNH HÌNH THU HÚT ĐẦU TƯ 05 THÁNG ĐẦU NĂM 2024 TẠI CÁC KCN ĐỒNG NAI

Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai thông tin tình hình thu hút đầu tư trong 05 tháng đầu năm 2024 tại các Khu công nghiệp như sau:

1. Thu hút đầu tư nước ngoài:

Trong 05 tháng đầu năm 2024, các KCN Đồng Nai thu hút được 40 dự án đầu tư mới với tổng vốn đầu tư 519 triệu USD và 39 lượt dự án tăng vốn mở rộng sản xuất với tổng vốn tăng 315 triệu USD. Tổng thu hút đầu tư đạt 834 triệu USD (đạt 119% kế hoạch năm).

Các dự án thu hút mới chủ yếu thuộc các ngành sản xuất chất bán dẫn, linh kiện điện, điện tử; cơ khí chế tạo; dệt; sản xuất sản phẩm từ kim loại đúc sẵn,… không có dự án thuộc danh mục ngành nghề có yếu tố gây ô nhiễm môi trường, thâm dụng lao động; đảm bảo các tiêu chí về công nghệ tiên tiến; phù hợp với chủ trương thu hút đầu tư của tỉnh.

Ngoài một số dự án điển hình đã được cấp và trao Giấy chứng nhận trong những ngày đầu năm, vừa qua các KCN tiếp nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư một số dự án có quy mô tương đối lớn như Dự án Công ty TNHH Silicon Carbide Việt Nam và Dự án Advanced Optics cùng thuộc Tập đoàn Coherent (Hoa Kỳ) với tổng vốn đầu tư 83 triệu USD tại KCN Nhơn Trạch I, đầu tư sản xuất chất bán dẫn ứng dụng trong điện tử; sản xuất thiết bị và dụng cụ quang học (kính các loại, bộ phận dụng cụ phân tách, kết hợp chia tia sáng...) thuộc lĩnh vực công nghệ cao; Dự án Nhà máy Điện tử Regza Việt Nam (vốn đầu tư 40 triệu USD, tại KCN Long Thành); Dự án Logistics Khu công nghệ cao Long Thành (vốn đầu tư 35,44 triệu USD, tại KCN Công nghệ cao Long Thành); Dự án Nhà máy sản xuất Công ty TNHH Công nghệ ZQ (Viet Nam) (vốn đầu tư 12 triệu USD, tại KCN Công nghệ cao Long Thành).

Singapore là quốc gia có số vốn đầu tư 231,73 triệu USD với 09 dự án (chiếm 44,63% tổng vốn đầu tư thu hút mới và chiếm 22,5% tổng số dự án thu hút) dẫn đầu các quốc gia, vùng lãnh thổ về vốn đầu tư vào các KCN Đồng Nai trong thời gian qua.

2. Thu hút đầu tư trong nước:

Có 06 dự án trong nước đầu tư mở rộng với số vốn tăng 1.051 tỷ đồng và 01 dự án mới thành lập với số vốn đăng ký là 998,8 tỷ đồng. Tổng vốn đầu tư trong nước 05 tháng đầu năm 2024 đạt 2.050 tỷ đồng (đạt 103% kế hoạch đề ra).​

Phòng QL Đầu tư