ĐẢM BẢO TRẬT TỰ, AN TOÀN GIAO THÔNG PHỤC VỤ VẬN CHUYỂN KHÁCH, HÀNG HOÁ TRONG DỊP LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2024 VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phục vụ vận chuyển hành khách, hàng hóa trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2024 và khai giảng năm học mới 2024-2025 trên địa bàn tỉnh, Sở Giao thông vận tải Đồng Nai đã có văn bản số 4273/SGTVT-QLVTPT&NL ngày 22/8/2024 đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, hợp tác xã phối hợp thực hiện tốt nội dung (theo văn bản đính kèm). Trong nội dung triển khai có một số nội chung chính người dân cần lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận tải trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2024 như sau:

1. Các đơn vị vận tải kê khai và niêm yết giá cước, chất lượng dịch vụ vận tải theo quy định; thực hiện bình ổn giá, bình ổn thị trường; không tăng giá trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2024; niêm yết công khai thông tin chất lượng dịch vụ cho hành khách đi xe được biết.

2. Các đơn vị vận tải ủy thác cho đơn vị bến xe bán vé, có trách nhiệm tạo vé điện tử có mã tra cứu, thông tin tra cứu và truyền dữ liệu về Tổng cục Thuế để bến xe khách thực hiện bán vé cho khách.

3. Thực hiện chính sách miễn vé, giảm giá vé cho người khuyết tật, thương binh, người cao tuổi theo quy định.

4. Khu vực trong và ngoài các bến xe, bến tàu, trạm xe; xây dựng, trang bị thêm nhà chờ, ghế ngồi, dù che mưa, nắng phục vụ hành khách.

Phòng Quản lý Lao động (Diza) - KT​

Trần Thị Kim Tuyết