QUY ĐỊNH MỚI LIÊN QUAN NHẬP KHẨU SẢN PHẨM AN TOÀN THÔNG TIN MẠNG

​         Ngày 15/10/2018, Bộ Thông tin và Truyền thông ban hành Thông tư số 13/2018/TT-BTTTT quy định Danh mục sản phẩm an toàn thông tin mạng (ATTTM) nhập khẩu theo giấy phép và trình tự, thủ tục, hồ sơ cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm ATTTM.

Nghị định nêu rõ, sản phẩm an toàn thông tin mạng nhập khẩu theo giấy phép là thiết bị hoàn chỉnh có đặc tính kỹ thuật, mô tả hàng hóa theo đúng chỉ tiêu kỹ thuật, cấu trúc thiết kế, có thể hoạt động độc lập; không áp dụng đối với linh kiện hoặc phụ kiện hoặc bộ phận của sản phẩm. (Tham khảo Danh mục sản phẩm an toàn thông tin mạng đính kèm:DANHMUCSP ATTTM.pdfDANHMUCSP ATTTM.pdf)

Thời hạn hiệu lực của Giấy phép nhập khẩu là 02 (hai) năm hoặc bằng thời hạn hiệu lực của Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng của doanh nghiệp trong trường hợp thời hạn hiệu lực của Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng còn ít hơn 02 (hai) năm.

Hồ sơ đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu sản phẩm ATTTM bao gồm những giấy tờ, tài liệu sau:

- Đơn đề nghị cấp Giấy phép nhập khẩu theo mẫu quy định của Thông tư;

- Bản sao Giấy phép kinh doanh sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin mạng;

- Bản sao có chứng thực Giấy chứng nhận hoặc giấy công bổ hợp chuẩn, hợp quy (trường hợp bản sao không có chứng thực thì mang bản chính để đối chiểu);

- Bản sao Tài liệu kỹ thuật mô tả chức năng của sản phẩm đề nghị nhập khẩu (có thể bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh).

Thông tư cũng quy định, hồ sơ xin cấp Giấy phép có thể được nộp trực tiếp tại Cục An toàn thông tin, nộp qua dịch vụ bưu chính công ích hoặc nộp trực tuyến (theo lộ trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến của Bộ Thông tin và Truyền thông).

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/12/2018.

Văn phòng Ban