BẢO ĐẢM PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19 TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP, CỤM CÔNG NGHIỆP VÀ CƠ SỞ SẢN XUẤT

​   Ngày 22/6/2021 UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản triển khai thực hiện Công điện số 2928/CĐ-BCT ngày 25-5-2021 của Bộ Công Thương về việc bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp.

Hinh Anh KCN Giang Dien.jpg

UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan nghiêm túc, quán triệt thực hiện công tác bảo đảm an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong các Khu công nghiệp, Cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh theo chỉ đạo của Bộ Công Thương tại Công điện số 2928/CĐ-BCT. Đồng thời giao Sở Công Thương chủ trì, phối hợp Ban Quản lý các Khu công nghiệp các các đơn vị liên theo dỏi, đôn đốc việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại cáckhu công nghiệp, cụm công nghiệp, cơ sở sản xuất công nghiệp… để có các giải pháp ứng phó phù hợp; đồng thời bảo đảm lưu thông hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch, các nguyên - vật liệu phục vụ hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tỉnh.

Theo Công điện số 2928/CĐ-BCT của Bộ Công Thương, thời gian qua, việc thực hiện các quy định về phòng, chống dịch tại nhiều cơ sở sản xuất công nghiệp còn chưa đầy đủ, nghiêm túc; việc cập nhật mức độ an toàn lên bản đồ an toàn Covid-19 ở một số địa phương còn chậm, chưa đảm bảo yêu cầu đặt ra. Hiện cả nước có hơn 300 khu công nghiệp, gần 700 cụm công nghiệp, khoảng 70.000 nhà máy, xí nghiệp và 4,4 triệu lao động; nguy cơ bùng phát dịch bệnh trong các cơ sở sản xuất và lây lan ra cộng đồng là rất cao. Vì vậy, Bộ trưởng Bộ Công Thương đề nghị UBND các tỉnh, thành phố cùng phối hợp chỉ đạo, thực hiện khẩn trương, quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cáckhu công nghiệp, cụm công nghiệp và các cơ sở sản xuất công nghiệp. Trong đó yêu cầu thực hiện nghiêm quy định “5K” của Bộ Y tế; ưu tiên tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân lao động; đẩy mạnh hơn nữa việc triển khai, cập nhật thông tin đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 trên hệ thống “Bản đồ chung sống an toàn với Covid-19” đối với các nhà máy, cơ sở sản xuất công nghiệp; hướng dẫn các nhà máy, cơ sở sản xuất, khu công nghiệp, cụm công nghiệp thực hiện phân vùng các khu vực, bộ phận, phân xưởng sản xuất; điều chỉnh phân ca sản xuất theo địa bàn cư trú của người lao động... Trường hợp có ca nhiễm cần khoanh vùng kịp thời, đồng thời đảm bảo các bộ phận, khu vực khác vẫn tiếp tục duy trì sản xuất... Chủ động chuẩn bị phương án ứng phó với các mức độ diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, trong đó ưu tiên đảm bảo lưu thông hàng hóa thiết yếu phục vụ công tác phòng, chống dịch và cung cấp nguyên, vật liệu phục vụ sản xuất... Duy trì ở mức cao nhất các hoạt động sản xuất công nghiệp, không làm đứt gãy các chuỗi cung ứng, sản xuất quy mô lớn.

2-2021-CV-6959.pdf2-2021-CV-6959.pdf