SSTC TỔ CHỨC KHÓA BỒI DƯỠNG NGHIỆP VỤ QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG CHO NGƯỜI LAO ĐỘNG TRONG CÁC KCN ĐỒNG NAI THÁNG 4 NĂM 2022

Nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng về công tác quản lý môi trường trong các doanh nghiệp tại KCN. Sáng ngày 23/4/2022, tại Hội trường Ban quản lý các KCN Đồng Nai, Trung tâm Đào tạo – Cung ứng lao động kỹ thuật (SSTC) phối hợp với Phòng Quản lý TNMT của BQL tổ chức Khóa học “Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý môi trường” cho các cán bộ, nhân viên đang làm công tác quản lý môi trường ở các doanh nghiệp trong KCN đóng trên đia bàn tỉnh.

Khóa học diễn ra trong thời gian một ngày, thu hút sự quan tâm chú ý của gần 70 học viên đang làm việc tại các doanh nghiệp trong các KCN tham dự. Trong suốt quá trình buổi học, các học viên có những trao đổi thiết thực và được lắng nghe Báo cáo viên trình bày một số nội dung như: các Quy định của pháp luật liên quan đến lĩnh vực môi trường, an toàn hóa chất, kiểm soát các hoạt động bảo vệ môi trường tại doanh nghiệp, triển khai các quy định tại Nghị định 08/2022/NĐ-CP ngày 10/01/2022 quy định chi tiết một số điều của Luật bảo vệ môi trường ngày 17/01/2020.. nhằm giúp doanh nghiệp khắc phục những thiếu sót thường gặp trong công tác vận hành quản lý môi trường, quy trình lập báo cáo giám sát môi trương định kỳ, tờ khai nộp phí bảo vệ môi trường, hỗ trợ thủ tục hành chính, giải đáp vướng mắc trong công tác quản lý môi trường

Tại buổi học các học viên đã được giải đáp một số vướng mắc của doanh nghiệp liên quan đến Giấy phép môi trường, xác nhận hoàn thành công trình BVMT và các quy trình thủ tục liên quan đến môi trường để doanh nghiệp nắm và thực hiện. Ngoài ra qua khóa học nếu các học viên có nhu cầu đặt câu hỏi liên quan đến lĩnh vực môi trường được Trung tâm Đào tạo – Cung ứng lao động kĩ thuật (SSTC) ghi nhận và sẽ chuyển đến Báo cáo viên để có những phản hồi kịp thời giúp hỗ trợ học viên trong công tác chuyên môn.

Kết thúc khóa học tất cả học viên đã được cấp giấy chứng nhận “Bồi dưỡng nghiệp vụ quản lý môi trường” năm 2022.

19817ea707fcc6a29fed.jpg

3e679a70e32b22757b3a.jpg