TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG PHỤC VỤ VẬN CHUYỂN KHÁCH, HÀNG HÓA TRONG DỊP LỄ QUỐC KHÁNH 02/9/2022 VÀ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI

Nhằm triển khai thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông phục vụ vận chuyển khách, hàng hóa trong dịp Lễ Quốc khánh 02/9/2022 và khai giảng năm học mới 2022 - 2023, Sở Giao thông vận tải đề nghị các doanh nghiệp phối hợp thực hiện tốt các nội dung sau đây:

- Tuyên truyền, giáo dục đội ngũ lái xe, nhân viên phục vụ thực hiện nghiêm các quy định về trật tự ATGT, không chở quá tải, quá số người quy định; không sử dụng rượu bia, ma túy; không vận chuyển các loại hàng cấm, hàng gian, hàng giả, hàng không có nguồn gốc; thực hiện nghiêm quy trình đảm bảo ATGT trước khi giao phương tiện cho lái xe.

- Thực hiện bảo dưỡng, sửa chữa phương tiện đảm bảo an toàn kỹ thuật, vệ sinh sạch sẽ, đáp ứng về số lượng, chất lượng, đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu đi lại của người dân trong dịp lễ và khai giảng năm học mới.

- Có biện pháp quản lý chặt chẽ phương tiện và lái xe thuộc đơn vị; yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ chấp hành nghiêm nội quy, quy định của đơn vị về công tác ATGT; tổ chức kiểm tra tình trạng kỹ thuật của phương tiện trước khi điều động tham gia hoạt động vận tải; nhắc nhở lái xe đảm bảo xe hoạt động an toàn trên đường; kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm đối với các lái xe sử dụng chất ma túy, uống rượu, bia khi điều khiển phương tiện, chạy quá tốc độ quy định, tổ chức thực hiện đúng quy định về thời gian làm việc của lái xe; tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho đội ngũ lái xe của đơn vị.

- Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đeo khẩu trang khi đi trên xe trong suốt chuyến đi.

(Phòng Quản lý Lao động)​