THÔNG BÁO THU – NỘP QUỸ PHÒNG, CHỐNG THIÊN TAI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2023.

1. Mức nộp Quỹ Phòng, chống thiên tai theo quy định:

1.1 Các tổ chức kinh tế trong nước và nước ngoài trên địa bàn tỉnh: Mức đóng góp bắt buộc là 0,02% trên tổng giá trị tài sản hiện có, theo báo cáo tài chính hàng năm của tổ chức báo cáo cơ quan Thuế nhưng tối thiểu 500.000 đồng (Năm trăm nghìn đồng), tối đa 100.000.000 đồng (Một trăm triệu đồng) và được hạch toán vào chi phí hoạt động sản xuất kinh doanh của tổ chức.

1.2 Công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nam từ đủ 18 tuổi đến tuổi đến hết 60 tuổi 9 tháng, nữ từ đủ 18 tuổi đến hết 55 tuổi đóng góp Quỹ phòng, chống thiên tai 01 lần cho năm 2023, cụ thể như sau:

- Cán bộ, công chức, viên chức, người hưởng lương, phụ cấp và người lao động làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị sự nghiệp của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hội được ngân sách nhà nước hỗ trợ kinh phí hoạt động và lực lượng vũ trang đóng một phần hai của mức lương cơ sở chia cho số ngày làm việc trong tháng.

- Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động trong các tổ chức kinh tế đóng một phần hai của mức lương tối thiểu vùng chia cho số ngày làm việc trong tháng theo hợp đồng lao động. Người lao động giao kết nhiều hợp đồng với nhiều doanh nghiệp chỉ phải đóng 01 lần theo 01 hợp đồng lao động có thời gian dài nhất. Vùng 1 (mức 4.680.000 đồng/tháng) áp dụng đối với tổ chức kinh tế hoạt động trên địa bàn thành phố Biên Hòa, thành phố Long Khánh, các huyện Nhơn Trạch, Long Thành, Vĩnh Cửu, Trảng Bom, Xuân Lộc; Vùng 2 (mức 4.160.000 đồng/tháng) áp dụng đối với tổ chức kinh tế hoạt động trên địa bàn các huyện Định Quán, Thống Nhất; Vùng 3 (mức 3.640.000 đồng/tháng) các huyện còn lại trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

- Người lao động khác, trừ các đối tượng đã nêu trên, đóng 10.000 đồng/người/năm.

2. Đơn vị nhận tiền đóng Quỹ Phòng, chống thiên tai:

- Tên đơn vị: Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Đồng Nai

- Số tài khoản: 3761.0.1122994.91049

- Mở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Đồng Nai

- Nội dung: Nộp Quỹ Phòng chống thiên tai tỉnh Đồng Nai năm 2023 của doanh nghiệp: ….. (Mã số thuế: ….) số tiền là: …. và của người lao động số tiền là: …..

Lưu ý: ngày 15/6/2023 Quỹ PCTT tỉnh nhận được văn bản số 486/KBNN-KTNN của Kho bạc Nhà nước tỉnh Đồng Nai về việc phối hợp công tác thu Quỹ PCTT của tỉnh Đồng Nai trong đó có nội dung: “Vẫn còn một số trường hợp các đơn vị, tổ chức, cá nhân khi chuyển khoản hoặc nộp tiền tại các Ngân hàng thương mại để chuyển vào tài khoản của Quỹ mở tại Kho bạc Nhà nước tỉnh Đồng Nai vẫn chưa đúng tên hoặc chưa đúng số tài khoản”. Để tránh phải tra soát hoặc trả về, Quỹ PCTT đề nghị các tổ chức kinh tế trên địa bàn khi đóng Quỹ cần ghi đúng, đủ các thông tin trên vào chứng từ để Kho bạc Nhà nước đủ cơ sở tiếp nhận và hoạch toán vào tài khoản của Quỹ PCTT.

3. Thời hạn đóng Quỹ Phòng, chống thiên tai:

Theo quy định tại khoản 5 Điều 15 Nghị định số 78/NĐ-CP ngày 01/8/2021 của Chính phủ quy định về thời gian nộp quỹ như sau: “Đối với cá nhân nộp một lần trước 31 tháng 7 hàng năm; đối với tổ chức kinh tế trong nước và nước ngoài trên địa bàn nộp tối thiểu 50% số phải nộp trước 31 tháng 7, số còn lại nộp trước 30 tháng 11 hàng năm”.

4. Xử lý vi phạm về đóng Quỹ Phòng, chống thiên tại:

Nguồn thu, nộp vào Quỹ Phòng, chống thiên tai hàng năm góp phần hỗ trợ khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra; năng cao năng lực dự báo, ứng phó với thiên tai, bảo đảm phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh cũng như đát nước, đề nghị các doanh nghiệp thực hiện nghĩa vụ nộp Quỹ Phòng, chống thiên tai năm 2023 theo quy định.

Các vi phạm về đóng góp Quỹ Phòng, chống thiên tai (đóng thiếu, đóng chậm, không đóng Quỹ) sẽ được xử lý theo quy định tại Nghị định số 03/2022/NĐ-CP ngày 06/01/2022 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực phòng, chống thiên tai; thủy lợi; đê điều.

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ: Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Đồng Nai (Địa chỉ: Đường Đồng Khởi, Khu phố 3, Phường Tân Hiệp, TP. Biên Hòa, Đồng Nai, Số điện thoại: 0251.6251.242).

(Đính kèm Kế hoạch số 118/KH-UBND ngày 12/5/2023 và Thông báo số 16/TB-QPCTT về việc thu, nộp Quỹ Phòng, chống thiên tai tỉnh Đồng Nai năm 2023 của Quỹ Phòng, chống thiên tai UBND tỉnh Đồng Nai: Thông báo số 16 và KH số 118-Về thu nộp quỹ PCTT.pdfThông báo số 16 và KH số 118-Về thu nộp quỹ PCTT.pdf)

Ban Quản lý các Khu công nghiệp thông báo đến doanh nghiệp biết, thực hiện.​