CUỘC THI TRẮC NGHIỆM “CHUNG TAY VÌ AN TOÀN GIAO THÔNG” NĂM 2023

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia tại Kế hoạch số 415/KH-UBATGTQG ngày 26/9/2023 về tổ chức cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông" năm 2023, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Vụ Xã hội (Ban Tuyên giáo Trung ương), Quỹ Bảo hiểm xe cơ giới (Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam) tổ chức Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông" năm 2023.

Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, quy định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới cho mọi người dân, đặc biệt là thế hệ trẻ, công nhân, người lao động; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trang bị cho người dân kiến thức và kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn, khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông trên các trục giao thông chính, các đầu mối giao thông trọng điểm, tại các đô thị lớn và không để xảy ra ùn tắc giao thông kéo dài.

Đối tượng dự thi là mọi công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi đều có quyền dự thi.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi. Tài liệu tham khảo và Thể lệ cuộc thi được đăng trên trang Báo điện tử Đảng Cộng sản tại đường link cuộc thi: https://atgt.dangcongsan.vn.​

Phòng Quản lý Lao động - NL