THỰC HIỆN CHẾ ĐỘ BÁO CÁO ĐỊNH KỲ LAO ĐỘNG NĂM 2023

​Nhằm tổ chức thực hiện các quy định pháp luật lao động đồng thời duy trì và ổn định quan hệ lao động, các doanh nghiệp phải thực hiện chế độ báo cáo định kỳ đầy đủ. Đây là một trong những tiêu chí đánh giá quá trình tuân thủ pháp luật của doanh nghiệp, đồng thời có khả năng ảnh hưởng đến việc thực hiện các thủ tục có liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh trong doanh nghiệp, do đó Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đề nghị các doanh nghiệp đang hoạt động trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai nghiêm túc thực hiện đầy đủ báo cáo về lao động trong năm 2023.

* Thực hiện chế độ báo cáo định kỳ

1. Mẫu biểu, thời gian thực hiện báo cáo:

- Biểu mẫu: Các doanh nghiệp thực hiện báo cáo về tình hình sử dụng lao động và gửi về Ban Quản lý bao gồm các biểu mẫu sau: Mẫu 1 (Báo cáo tình hình sử dụng lao động); Mẫu 2 (Báo cáo về việc thành lập Công đoàn, xây dựng Nội quy, Thỏa ước, Thang bảng lương và Nhà ở cho người lao động);

Các biểu mẫu báo cáo này đã được đăng tải tại website Ban Quản lý (http://diza.dongnai.gov.vn - Biểu mẫu báo cáo - Thống kê), doanh nghiệp thực hiện báo cáo bằng văn bản giấy theo mẫu.

Mau 1-Tinh hinh su dung lao dong.doc

Mau 2-Quy dinh phap luat, che do chinh sach.doc

- Thời kỳ báo cáo: tính từ ngày 30/11/2022 đến ngày 29/11/2023.

- Thời hạn nộp báo cáo: trước ngày 10/12/2023

2. Nhập mẫu báo cáo trên hệ thống đường link:

Riêng mẫu số 2 đề nghị các doanh nghiệp thực hiện như sau:

- Bước 1: Thực hiện báo cáo bằng văn bản giấy, ký đóng dấu của chủ doanh nghiệp và scan file dạng pdf.

- Bước 2: Truy cập trang web http://diza.dongnai.gov.vn  -> Biểu mẫu báo cáo - Thống kê -> Báo cáo về việc thành lập Công đoàn, xây dựng Nội quy, Thỏa ước, Thang bảng lương và Nhà ở cho người lao động (làm biểu mẫu theo đường link) -> Link báo cáo và nhập dữ liệu theo hướng dẫn.

* Liên kết để tải xuống mẫu báo cáo: https://forms.gle/hZxR2RTtSVp6ytPX8

* Mã QR Code:

Mau 2 - QR Code.png

- Bước 3: Gắn file pdf của bước 1 vào đường link theo đúng hướng dẫn.

3. Các mẫu biểu báo cáo về an toàn – vệ sinh lao động, tình hình sử dụng lao động nước ngoài:

Nhằm thực hiện đúng các quy định pháp luật có liên quan và thuận tiện cho công tác theo dõi, quản lý của các cơ quan chuyên môn tại địa phương, đối với các biểu mẫu báo cáo về an toàn – vệ sinh lao động, tình hình sử dụng lao động nước ngoài bao gồm:

- Báo cáo tổng hợp tình hình tai nạn lao động theo phụ lục XII, Nghị định 39/2016/NĐ-CP của Chính phủ;

- Báo cáo tổng hợp công tác an toàn vệ sinh lao động theo Phụ lục III Thông tư 07/2016/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội;

- Báo cáo về tình hình sử dụng lao động nước ngoài theo Mẫu số 07/PLI Nghị định 152/2020/NĐ-CP của Chính phủ.

* Đề nghị các doanh nghiệp thực hiện và gửi báo cáo về:

Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai

Số 207, Hà Huy Giáp, Phường Quyết Thắng, Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai

Điện thoại: 02513-941320 (P. Chính sách Việc làm và An toàn lao động)

* Lưu ý các doanh nghiệp:

Các doanh nghiệp trong khu công nghiệp thực hiện đầy đủ tất cả biểu mẫu báo cáo và gửi đúng các cơ quan nhận biểu mẫu báo cáo theo hướng dẫn nêu trên. Trường hợp doanh nghiệp chưa có thông tin liên quan đến nội dung của  Biểu mẫu báo cáo, thì vẫn thực hiện báo cáo theo quy định và ghi rõ “không có".

Phòng Quản lý Lao động (Diza) - NL