• image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
PHÊ DUYỆT ĐỀ ÁN QUẢN LÝ CHẤT THẢI RẮN SINH HOẠT TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI

​Tại Đồng Nai, những năm qua, cùng với sự gia tăng dân số, quá trình phát triển kinh tế - xã hội đã đưa Đồng Nai trờ thành một trong những trung tâm hàng đầu của cả nước về sản xuất công nghiệp. Các hoạt động phát triển kinh tế - xã hôi trong thời gian qua làm gia tăng áp lực nhu cầu tiêu dùng hàng hóa, nguyên vật liệu, năng lượng, phát sinh lượng chất thải lớn, gây áp lực lên môi trường. Trong đó, lượng CTRSH phát sinh hiện nay khoảng 1.854 tấn/ngày, gấp 1,75 lần so với năm 2010 (1.062 tấn/ngày).

Là một trong những địa phương đi đầu về phát triển công nghiệp, đô thị hóa cao, cùng với nhiều dự án trọng điểm quốc gia đang triển khai trên địa bàn tỉnh thì vấn đề quản lý CTRSH vẫn luôn là một thách thức, khó khăn rất lớn đối với công tác bảo vệ môi trường.

Thực hiễn đặt ra những yêu cầu về quản lý, xử lý CTRSH ngày một cao trong khi việc triển khai hiện nay còn những tồn tại nhất định từ những bất cập trong công tác quản lý, việc phân loại CTRSH tại nguồn, đầu tư áp dụng các công nghệ xử lý đến công tác quản lý vận hành các khu xử lý; đặc biệt là năng lực của các cơ sở thu gom, vận chuyển và xử lý CTRSH, nhận thức và việc thực hiện của cộng đồng trong việc quản lý CTRSH.

Để sớm khắc phụ các vấn đề hạn chế nêu trên, từng bước đưa hoạt động quản lý và xử lý CTRSH ngày càng nề nếp, tạo sự chuyển biến rõ nét trong lĩnh vực quản lý, xử lý CTR góp phần bảo vệ môi trường, nâng cao nhận thức của cộng đồng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, hướng tới xây dựng nền kinh tế bền vững, ngày 12/12/2023 UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành Quyết định số 3263/QĐ-UBND về việc phê duyệt “Đề án quản lý CTRSH trên địa bàn tỉnh Đồng Nai", nhằm đánh giá thực trạng công tác thu gom, vận chuyển và xử lý CTRSH, từ đó đề ra mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và phân công nhiệm vụ cụ thể, để thực hiện tốt công tác quản lý CTRSH trên địa bàn tỉnh./.

Trần Thị Đức

Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc

Các đơn vị kết nghĩa

HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2024
HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2024
HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2024
Họp mặt đầu năm 2024
Họp mặt đầu năm 2024
Họp mặt đầu năm 2024
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại​: (0251) 3892378 - Fax: (0251) 3892379
Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn  - Website: https://diza.dongnai.gov.vn​
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trí Phương - Trưởng ban ​
​Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai​Chung nhan Tin Nhiem Mang