• image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
MÔI TRƯỜNG ĐẦU TƯ TỈNH ĐỒNG NAI HƯỚNG ĐẾN XÂY DỰNG CHUỖI LIÊN KẾT NGÀNH

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc kết hợp xúc tiến đầu tư tại Nhật Bản và Hàn Quốc, UBND tỉnh Đồng Nai phối hợp Tập đoàn Sojitz và Tập đoàn SMC tổ chức Hội thảo mini về chuỗi liên kết ngành tại Tokyo, Nhật Bản vào sáng ngày 24/4/2024 với 10 doanh nghiệp lớn của Nhật Bản thuộc lĩnh vực công nghiệp phụ trợ dự kiến thực hiện dự án đầu tư tại Đồng Nai.

Hinh Hoi thao.jpg

Bà Nguyễn Thị Hoàng – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cùng đại diện lãnh đạo các Sở, ngành địa phương tham dự Hội thảo Mini về chuỗi liên kết ngành – Tokyo, Nhật Bản ngày 24/4/2024

Tại Hội thảo, ông Phạm Văn Cường – Giám đốc Sở Công Thương thông tin về tình hình thu hút đầu tư, thực trạng phát triển công nghiệp hỗ trợ, phát triển nguồn nhân lực có kỹ năng cao, định hướng chiến lược và thách thức phát triển chuỗi liên kết ngành tại tỉnh Đồng Nai. Trong thời gian qua, một số ngành công nghiệp cũng đã hình thành và phát triển theo chuỗi liên kết, tập trung ở một số ngành như: may mặc, da giày, điện tử, chế biến gỗ, chế biến nông sản thực phẩm,... Tuy nhiên, chưa có sự liên kết chặt chẽ giữa các khâu sản xuất, phân phối và tiêu dùng, một số doanh nghiệp trong nước muốn liên kết với doanh nghiệp nước ngoài cũng còn gặp nhiều khó khăn, do không tương xứng về quy mô, trình độ công nghệ.

Hinh anh Cường.png 

Ông Phạm Văn Cường – Giám đốc Sở Công T​hương Đồng Nai phát biểu 
tại Hội thảo Mini về chuỗi liên kết ngành


​Tỉnh Đồng Nai luôn xác định phát triển chuỗi liên kết ngành là một giải pháp quan trọng để nâng cao năng lực cạnh tranh và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Nhật Bản là quốc gia có nền công nghiệp phát triển mạnh mẽ, có mạng lưới liên kết ngành chặt chẽ giữa các doanh nghiệp trong cùng ngành và các ngành hỗ trợ tạo nên thế mạnh nổi bật của ngành công nghiệp Nhật Bản: đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất, đặc biệt là trong các lĩnh vực như robot, điện tử, ô tô, đóng tàu,... Sản phẩm Nhật Bản được biết đến với độ bền bỉ, chính xác và chất lượng cao; người lao động Nhật Bản có trình độ chuyên môn cao, kỷ luật tốt và tinh thần làm việc trách nhiệm.

Các đại biểu tham dự Hội thảo cũng đã nghe Tập đoàn SMC trình bày về chiến lược phát triển chuỗi cung ứng của Tập đoàn và Tập đoàn Sojitz thông tin về chính sách hỗ trợ xây dựng chuỗi liên kết ngành tại KCN Long Đức. 

Hinh SMC.jpg  

Ông Hojo Hidemi – Giám đốc sản xuất tập đoàn SMC trình bày 

về chiến lược phát triển chuỗi cung ứng 


Hinh Long Duc.jpg 

 
 Ông Ishii Hiroyuki, Tổng Giám đốc ​Công ty TNHH Đầu tư Long Đức 
- đại diện Tập đoàn Sojitz trình bày chính sách hỗ trợ chuỗi liên kết ngành tại KCN Long Đức

Tỉnh Đồng Nai hy vọng có sự chung tay góp sức của các bên liên quan để xây dựng và phát triển chuỗi liên kết ngành hiệu quả, bền vững; kêu gọi doanh nghiệp Nhật Bản đầu tư vào Đồng Nai theo mô hình liên kết ngành, liên kết với Doanh nghiệp Việt Nam để khai thác thị trường Việt Nam và các thị trường khác trong Khu vực; hỗ trợ chuyển giao công nghệ sản xuất tiên tiến cho doanh nghiệp Việt Nam, nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm và đáp ứng nhu cầu của thị trường Nhật Bản, để xuất khẩu sản phẩm sang thị trường Nhật Bản.


Phòng Quản lý Đầu tư

Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc

Các đơn vị kết nghĩa

HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2024
HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2024
HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2024
Họp mặt đầu năm 2024
Họp mặt đầu năm 2024
Họp mặt đầu năm 2024
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại​: (0251) 3892378 - Fax: (0251) 3892379
Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn  - Website: https://diza.dongnai.gov.vn​
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trí Phương - Trưởng ban ​
​Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai​Chung nhan Tin Nhiem Mang