HỘI THẢO NHỮNG ẢNH HƯỞNG CỦA HỆ THỐNG KIỂM SOÁT NỘI BỘ CỦA DOANH NGHIỆP ĐẾN THUẾ, QUẢN TRỊ VÀ CÁC CẬP NHẬT THUẾ

Ngày 26/06/2024, Ban Quản Lý Các Khu Công Nghiệp Đồng Nai phối hợp với Mazars Việt Nam đồng tổ chức buổi hội thảo “Những ảnh hưởng của hệ thống kiểm soát nội bộ của doanh nghiệp đến thuế, quản trị và các cập nhật thuế đáng lưu ý trong năm 2024". Tham dự buổi hội thảo có sự góp mặt của các diễn giả đến từ Mazars cùng với sự tham dự của 120 khách mời đến từ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai buổi hội thảo được diễn ra tại tòa nhà Hội trường tầng 8 – BIDV Đồng Nai.

Trong bối cảnh môi trường pháp luật thuế ngày càng phức tạp với nhiều thay đổi liên tục, việc cập nhật kiến thức về thuế trở nên vô cùng quan trọng đối với mỗi cá nhân và doanh nghiệp.

20240626_110916_1024_28062024135044.jpg

Hội thảo giúp doanh nghiệp nắm bắt những thay đổi, bổ sung của các văn bản pháp luật về chính sách thuế và các vấn đề liên quan đến thuê và kiểm soát nội bộ trong doah nghiệp; việc nắm bắt dầy đủ và chính xác các quy định thuế mới nhất giúp doanh nghiệp tuân thủ đúng nghĩa vụ thuế, nâng cao năng lực cạnh tranh và bảo vệ qyền lợi hợp pháp, có cơ sở để tranh luận, khiếu nại khi gặp vướng mắc trong các vấn đề về thuế, cũng như hướng dẫn và giải đáp thắc mắc trực tiếp các vấn đề của doanh nghiệp trong quá trình thực hiện. ​Năng lực ứng xử với rủi ro pháp lý của doanh nghiệp phụ thuộc vào hiểu biết, ý thức, kinh nghiệm về xác định, đối phó với rủi ro; khả năng tài chính; định hướng, mục tiêu, kế hoạch hoạt động của chủ sở hữu doanh nghiệp. Do vậy, tùy theo những cách ứng xử khác nhau của doanh nghiệp đối với rủi ro pháp lý mà có những giải pháp kiểm soát rủi ro pháp lý phù hợp.

20240626_120512_1024_28062024135044.jpg

Trong thực tế, doanh nghiệp có thể phải đối mặt với nhiều vấn đề rủi ro pháp lý khác nhau, nhưng tựu chung lại thì những loại rủi ro pháp lý ấy đều xuất phát từ hai nguyên nhân chính là chủ quan và khách quan và đều có khả năng gây ra những hệ lụy khó lường trước và không thể khoanh vùng hậu quả. Kiểm soát rủi ro pháp lý mang lại sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp. Mặc dù việc quản trị và kiểm soát rủi ro không trực tiếp mang lại doanh thu, lợi nhuận cho doanh nghiệp, nhưng tính bền vững và khả năng phát triển của doanh nghiệp thì chịu ảnh hưởng lớn từ việc quản trị và kiểm soát rủi ro pháp lý của chính doanh nghiệp đó.

Thanh Phương