TRIỂN KHAI QUYẾT ĐỊNH BAN HÀNH KẾ HOẠCH “HỖ TRỢ HỆ SINH THÁI KHỞI NGHIỆP ĐỔI MỚI SÁNG TẠO TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2024”

Ngày 15/02/2024, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 379/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch “Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024". UBND tỉnh giao Sở Khoa học và Công nghệ - Cơ quan Thường trực Hội đồng điều phối Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (KNĐMST) tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ban, ngành và các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức triển khai thực hiện kế hoạch.

Kế hoạch tập trung vào mục tiêu phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và hoạt động KNĐMST tỉnh Đồng Nai, hướng đến kết nối Vùng Đông Nam bộ và cả nước. Nâng cao hiệu quả hoạt động, phối hợp giữa các đơn vị và thành phần trong hệ sinh thái KNĐTMS nhằm kiến tạo môi trường thể chế, chính sách thuận lợi, thúc đẩy liên kết giữa các doanh nghiệp, viện nghiên cứu, ứng dụng và đổi mới sáng tạo.

Việc thực hiện kế hoạch thông qua các hoạt động cụ thể như: tổ chức ngày hội KNĐMST, thành lập các câu lạc bộ khởi nghiệp; tổ chức nghiên cứu mô hình đổi mới sáng tạo tại Hà Lan và Đức; tổ chức Hội thảo, hội nghị, diễn đàn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đa ngành nghề giao cho các sở, ngành cùng phối hợp tổ chức.

Theo kế hoạch ban hành kèm theo quyết định, các ngành lĩnh vực ưu tiên là chuyển đổi số, công nghệ thông tin và truyền thông; công nghiệp hỗ trợ; nông nghiệp hữu cơ, ứng dụng công nghệ cao; dịch vụ du lịch và logistic; công nghiệp chế biến sâu nông sản và các dịch vụ nông nghiệp để nâng cao giá trị gia tăng và phát triển bền vững. Ngoài ra, hỗ trợ các dự án, ý tưởng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong các lĩnh vực khác phục vụ thiết thực phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Ban Quản lý các khu công nghiệp gửi kèm Quyết định số 379/QĐ-UBND phê duyệt Kế hoạch “Hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2024" đến các doanh nghiệp trong Khu công nghiệp biết, tham khảo và triển khai thực hiện. ​

QD 379 phe duyet Ke hoach Ho tro He sinh thai KNDMST.pdf

Trần Khắc Ngọc