KHÁNH THÀNH NHÀ MÁY CỦA CÔNG TY TNHH MTV PROVIMI TẠI KCN GIANG ĐIỀN

Tham dự lễ có bà Melissa Bishop - Phó Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Đồng Nai; ông Nguyễn Trí Phương - Trưởng Ban Ban Quản lý các KCN Đồng Nai; ông Tô Việt Châu - Phó Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Ông Brian Sikes - Chủ tịch Tập đoàn Cargill.

Khanh thanh Provimi.jpg

Dự án NHÀ MÁY SẢN XUẤT CỦA CÔNG TY TNHH MTV PROVIMI TẠI KCN GIANG ĐIỀN là nhà máy sản xuất thứ hai của Tập đoàn Carrgill tại Đồng Nai, sau nhà máy tại KCN Biên Hòa II, được Ban Quản lý các KCN Đồng Nai cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư vào tháng 12 năm 2019 với vốn đầu tư ban đầu đăng ký là 18,55 triệu USD và được nhà đầu tư tăng vốn lên thành 28 triệu USD vào tháng 9 năm 2020.

Dự án được khởi công trong những ngày đầu đại dịch Covid-19 bùng phát, quá trình thi công diễn ra song song với công tác phòng chống dịch nên gặp rất nhiều khó khăn. Tuy vậy, chủ đầu tư, đơn vị thi công cũng như tập thể cán bộ, nhân viên Công ty đã đồng hành vượt qua, thích ứng linh hoạt, vừa phòng, chống dịch, vừa duy trì liên tục thi công xây dựng nên nhà máy đã hoàn thành và đi vào hoạt động đúng tiến độ, góp phần gia tăng giá trị sản xuất công nghiệp và giải quyết việc làm cho người lao động ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Võ Tấn Đức, Quyền Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm, nỗ lực của Chủ đầu tư trong quá trình triển khai dự án cũng như hết sức trân trọng tinh thần hoạt động kinh doanh không tách rời trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, việc tham gia các hoạt động cộng đồng đã trở thành một phần trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Cargill thông qua các Quỹ Cargill Cares để hỗ trợ các đối tác hoạt động trong lĩnh vực ưu tiên của Cargill gồm an ninh lương thực, dinh dưỡng và phát triển bền vững, tài trợ các nhóm tình nguyện, hỗ trợ cho các tổ chức xã hội và phi lợi nhuận tại địa phương nơi đầu tư thực hiện dự án. Ông tin tưởng rằng sự thành công của Tập đoàn Cargill nói chung và Công ty TNHH MTV Provimi nói riêng sẽ góp phần nâng cao hình ảnh của Đồng Nai với các doanh nghiệp Hoa Kỳ cũng như thúc đẩy nền kinh tế tỉnh nhà ngày càng vững mạnh và là cầu nối giúp Đồng Nai tiếp tục thu hút nhiều hơn nữa các nhà đầu tư nước ngoài khác; nhất là khi lãnh đạo hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ vừa ra Tuyên bố chung về nâng cấp quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ lên Đối tác Chiến lược Toàn diện, mở ra giai đoạn lịch sử mới của tình hữu nghị và hợp tác song phương Việt Nam - Hoa Kỳ vì hòa bình, hợp tác và phát triển bền vững

Đồng thời, khẳng định tỉnh Đồng Nai luôn sẵn sàng hỗ trợ, tạo điều kiện để các doanh nghiệp trong và ngoài nước an tâm đầu tư, ổn định sản xuất, kinh doanh, phát triển lâu dài trên địa bàn tỉnh.

Phòng Quản lý Đầu tư