VẬN ĐỘNG CÁN BỘ, CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC THAM GIA DỊCH VỤ THU PHÍ ETC TỪ NGÀY 01/6/2022

Ngày 22/02/2022, Thủ tướng đã ban hành Công điện 155/CĐ-TTg về việc triển khai dán thẻ định danh đối với xe ô tô để sử dụng dịch vụ thu phí giao thông đường bộ theo hình thức ETC. Theo đó, để phát huy hiệu quả hệ thống thu phí theo hình thức ETC, góp phần giảm ùn tắc giao thông và minh bạch trong hoạt động thu phí, tiến tới xóa bỏ hình thức thu phí thủ công, Thủ tướng Chính phủ đã đề nghị:

- Người đứng đầu các cơ quan và tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội ở trung ương và địa phương chỉ đạo dán thẻ định danh đối với toàn bộ phương tiện xe ô tô thuộc phạm vi quản lý của cơ quan, đơn vị (kể cả đối với các đơn vị trực thuộc) để sử dụng dịch vụ thu phí ETC khi tham gia giao thông qua các trạm thu phí;

- Vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của cơ quan, đơn vị, địa phương gương mẫu thực hiện dán thẻ định danh đối với xe ô tô cá nhân để tham gia dịch vụ thu phí ETC, không sử dụng hình thức thu phí thủ công kể từ ngày 01 tháng 6 năm 2022.

Phòng Quản lý Lao​ động (Diza)

Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Cường - Phó Trưởng ban phụ trách