Thứ bảy, ngày 4/6/2016
HỘI THẢO ĐÀO TẠO NÂNG CAO NĂNG LỰC CHUYÊN SÂU VỀ HIỆU QUẢ TÀI NGUYÊN SẢN XUẤT SẠCH HƠN VÀ CỘNG SINH CÔNG NGHIỆP

              ​Ngày 31/3/2022, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Tổ chức Phát triển Công nghiệp Liên Hợp Quốc (UNIDO) và Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đã tổ chức Hội thảo đào tạo nâng cao năng lực chuyên sâu về hiệu quả tài nguyên sản xuất sạch hơn và cộng sinh công nghiệp cho các doanh nghiệp trong khu công nghiệp Amata, đây là khu công nghiệp đầu tiên của tỉnh Đồng Nai được Tổ chức UNIDO chọn thí điểm chuyển đổi sang khu công nghiệp sinh thái. Đây là nội dung nằm trong khuôn khổ các hoạt động của dự án “Triển khai khu công nghiệp sinh thái tại Việt Nam theo hướng tiếp cận từ chương trình khu công nghiệp sinh thái toàn cầu” trong năm 2022.

IMG_0889.JPG
​ Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp Lê Văn Danh phát biểu khai mạc buổi Hội thảo

Phát biểu khai mạc buổi Hội thảo, Phó Trưởng ban Ban Quản lý các Khu công nghiệp Lê Văn Danh cho biết, việc tổ chức triển khai mô hình KCN sinh thái là một hướng đi đúng đắn, xu hướng chung của toàn cầu hướng tới một nền sản xuất quan tâm đến môi trường, xã hội và đảm bảo phát triển bền vững. Đây là một hoạt động rất thiết thực giúp các doanh nghiệp hiểu rõ và có thể thực hiện cộng sinh công nghiệp ngay tại công ty mình, giúp cắt giảm chi phí sản xuất tại doanh nghiệp.

          Phó Trưởng ban Lê Văn Danh cũng mong rằng, sau khi triển khai Hội thảo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư và đại diện Tổ chức UNIDO, các doanh nghiệp trong KCN Amata sẽ phối hợp tốt với Công ty CP Amata Biên Hòa nhanh chóng triển khai để sớm đưa KCN Amata trở thành KCN sinh thái đầu tiên của tỉnh Đồng Nai. Về phía chính quyền tỉnh Đồng Nai cũng sẽ hết sức hỗ trợ và cùng Công ty Amata sớm triển khai dự án.
IMG_0926.JPG
Các doanh nghiệp tham dự Hội thảo

          Tại Đồng Nai, hiện nay tại 31 KCN đang hoạt động, có 1.378 dự án vốn đầu tư nước ngoài với tổng vốn đầu tư 27.696,40 triệu USD; trong số các KCN đang hoạt động thì KCN Amata là KCN đầu tiên của tỉnh được chọn để thực hiện chuyển đổi thành KCN sinh thái.
Đường dây nóng
(0251)3993221

​BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thọai: (0251) 3892378 - Fax: (0251) 3892379
Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn  - Website: http://diza.dongnai.gov.vn​
Chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Cường - Phó Trưởng ban phụ trách
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai