Ngày
31/3/2022, Ban Chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã ban hành Kế
hoạch số 41/KH-BCĐ về Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”
Đồng Nai năm 2022 với chủ đề: “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người
sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”. Thời
gian từ ngày 15/4/2022 đến 15/5/2022 trên toàn tỉnh.
Nhằm
mục tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn
diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; đề
cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực
thi pháp luật về an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh, kiểm tra, giám sát
về an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản; các cơ sở sản xuất, kinh doanh quảng
cáo thực phẩm. Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người
tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân,
cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan
đến an toàn thực phẩm, củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị
trường trong nước, xuất khẩu. Nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ
quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc
tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, kinh doanh thực
phẩm; kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, giảm
thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai triển
khai Kế hoạch đến các doanh nghiệp có liên quan trên địa bàn các khu công
nghiệp tỉnh biết, nghiêm túc tuân thủ thực hiện các quy định của Luật An toàn
thực phẩm và văn bản pháp luật có liên quan trong quá trình hoạt động sản xuất,
kinh doanh thực phẩm và tại các bếp ăn tập thể của doanh nghiệp (đính kèm Kế
hoạch số 41/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo bảo đảm Vệ sinh An toàn thực phẩm: 2-2022-BCD-41-Tháng hành động ATTP -2022.pdf).