CUỘC THI GIỚI THIỆU SÁCH TRỰC TUYẾN NĂM 2022

Thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng sản Việt Nam về khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa, sức mạnh con người Việt Nam; nhằm góp phần chấn hưng văn hóa đọc, đa dạng các hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu của việc chuyển đổi số phục vụ người dân, ngày 10/3/2022 Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có văn bản số 775/BVHTTDL-TV về việc tổ chức cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022.

Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022 với chủ đề “Sách và Khát vọng cống hiến” là hoạt động dành cho người đang sinh sống, học tập, làm việc tại Việt Nam và người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài nhằm đa dạng hóa hình thức đọc sách, lan tỏa niềm đam mê đọc sách trong cộng đồng và đáp ứng yêu cầu chuyển đổi số phục vụ người dân, góp phần chấn hưng văn hóa đọc nước nhà.

Nội dung tham gia cuộc thi:

Mỗi video bài dự thi gồm 2 phần:

- Giới thiệu sơ lược, ngắn gọn về thí sinh/nhóm thí sinh.

- Giới thiệu nội dung, chia sẻ cảm nhận về một hoặc một số cuốn sách đã truyền cảm hứng, lan tỏa tri thức, khơi dậy khát vọng cống hiến, đóng góp tích cực cho xã hội của bản thân.

Cách thức tham dự:

Bài dự thi được gửi về Ban Tổ chức thông qua 02 hình thức sau:

- Gửi trực tuyến theo mẫu đăng ký tại địa chỉ: bit.ly/duthigioithieusach2022

- Gửi hồ sơ dự thi (gồm video bài dự thi được ghi trên các thiết bị lưu rữ và phiếu thông tin dự thi theo mẫu tại địa chỉ bit.ly/thongtinduthi) qua đường bưu điện về địa chỉ: Vụ Thư viện, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, số 51 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Ngoài phong bì ghi rõ: “Bài dự thi Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022”.

Thời gian tổ chức Cuộc thi:

- Vòng sơ loại được chia thành 02 giai đoạn:

* Giai đoạn 1:

+ Thời gian nhận bài: từ ngày 01/4 đến ngày 15/5/2022.

+ Thời gian bình chọn công khai: từ ngày 16/6 đến ngày 30/6/2022.

* Giai đoạn 2:

+ Thời gian nhận bài: từ ngày 15/5/2022 đến ngày 31/7/2022.

+ Thời gian bình chọn công khai: từ ngày 06/9 đến ngày 20/9/2022.

Các bài thi có điểm cao nhất của vòng sơ loại sẽ được lựa chọn tham dự vòng chung kết.

- Vòng chung kết:

+ Tổ chức bình chọn công khai: từ ngày 30/9 đến ngày 10/10/2022.

+ Ban Tổ chức tổng hợp điểm bài dự thi từ điểm bình chọn của cộng đồng và điểm chấm của Ban Giám khảo làm căn cứ để xếp giải thưởng.

- Lễ tổng kết và trao giải, dự kiến tổ chức vào tháng 11/2022 tại Hà Nội và kết hợp phát sóng trực tuyến.

Thông tin liên hệ Cuộc thi

- Trang tin về hoạt động thư viện của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Tại địa chỉ: vuthuvien.bvhttdl.gov.vn).

- Kênh Youtube “Sách và Trí tuệ Việt” (Tại địa chỉ: bit.ly/sachvatritueviet).

- Email: sachvatritueviet.vtv@gmail.com

- Kênh Fanpage Facebook (Tại địa chỉ: bit.ly/phattrienvanhoadoc).

Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai thông báo đến toàn thể CBCC-VC-NV, các Doanh nghiệp, người lao động biết, tham gia.​

Cụ thể về cuộc thi theo các file kèm theo 605-cv.signed.pdf605-cv.signed.pdf 605-dinh_kem.pdf605-dinh_kem.pdf 605-dinh_kem_the_le.pdf605-dinh_kem_the_le.pdf./.