KẾ HOẠCH KẾT NỐI, HỖ TRỢ TIÊU THỤ CÁC SẢN PHẨM NÔNG SẢN TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI NĂM 2022

Ngày 19/4/2022, Sở nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Đồng Nai ban hành Kế hoạch số 2058/KH-SNN về việc kết nối, hỗ trợ tiêu thụ các sản phẩm nông sản trên địa bàn tỉnh Đồng Nai năm 2022, như sau:

Mục tiêu: Đẩy mạnh cung ứng sản phẩm sạch và an toàn đến người tiêu dùng thông qua các hoạt động kết nối đưa nông sản của tỉnh vào các chuỗi phân phối bán buôn, bán lẻ, các bếp ăn tập thể, trường học, siêu thị, trung tâm thương mại,…đồng thời nâng cao ý thức sử dụng sản phẩm có xuất xứ rõ ràng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; Hỗ trợ thúc đẩy hoạt động sản xuất nông sản đạt tiêu chuẩn VietGap, Global Gap,…; hình thành chuỗi cung ứng, kết nối các cơ sở sản xuất và nuôi trồng thủy sản với các đơn vị phân phối nhằm giải quyết đầu ra đối với các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; Kết nối quảng bá, giới thiệu sản phẩm nông sản, thế mạnh, tiềm năng của tỉnh trên các sàn giao dịch thương mại điện tử, đổi mới phương thức mua bán trên sàn thương mại điện tử; hỗ trợ, hướng dẫn doanh nghiệp sản xuất, cung ứng mở rộng, tiếp cận kênh phân phối mới, từng bước thực hiện chuyển đổi số.

Yêu cầu: Các chương trình kết nối, ký kết tiêu thụ nông sản phải được phối hợp tổ chức chặt chẽ, hiệu quả và thiết thực và sự vào cuộc của chính quyền các địa phương trong tỉnh; sự tích cực tham gia của các doanh nghiệp, đơn vị sản xuất, thu mua, phân phối, kinh doanh; nhất là các cơ sở, hộ sản xuất kinh doanh nông sản trên địa bàn tỉnh; Tổ chức tuyên truyền rộng rãi thông tin chuỗi các sự kiện trên các kênh thông tin, các phương tiện truyền thông đại chúng để Doanh nghiệp và người sản xuất có thể nắm bắt thông tin, gặp gỡ giao thương, tìm kiếm đối tác từ đó có chiến lược trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, đầu tư, mở rộng sản xuất, phát triển thị trường.

Nôi dung thực hiện:

- Tổ chức hội nghị kết nối:

+ Tổ chức hội thảo trao đổi kinh nghiệm giữa các doanh nghiêp, cơ sở đã có sản phẩm bán tại siêu thị, trung tâm thương mại.

+ Tổ chức hội nghị kết nối giữa Hợp tác xã, Doanh nghiệp, các chủ thể OCOP với các siêu thị, trung tâm thương mại.

+ Tổ chức kết nối giữa đơn vị cung ứng thực phẩm với bếp ăn tập thể trong khu công nghiệp và các trường học.

+ Tổ chức kết nối giữa các hợp tác xã, tổ hợp tác, trang trại cung ứng rau củ quả với các tiểu thương trong chợ Đầu mối Dầu Giây.

- Giới thiệu quảng bá sản phẩm:

+ Tập huấn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác lên sàn thương mại – điện tử.

+ Giới thiệu sản phẩm OCOP vào các khu du lịch.

+ Chương trình xúc tiến thương mại.

Tổ chức thực hiện:

Đề nghị các ngành, địa phương và đơn vị quan tâm phối hợp triển khai thực hiện./.