TIẾP TỤC TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN, ĐẢM BẢO TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI

Nhằm triển khai thực hiện tốt chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đề nghị các doanh nghiệp phối hợp thực hiện tốt các nội dung sau đây:

- Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền, đảm bảo TTATGT cho dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và lễ hội xuân 2023 trong thời gian tới cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp.

- Tuyên truyền, giáo dục đội ngũ cán bộ công nhân viên, người lao động thực hiện nghiêm các quy định về trật tự ATGT, không đi sai làn đường, phần đường, chuyển hướng sai quy định, lấn làn, chở quá số người quy định; không tham gia tụ tập cổ vũ đua xe, đua xe trái phép, lạng lách, đánh võng; không sử dụng rượu bia, ma túy.

- Có biện pháp quản lý chặt chẽ phương tiện và lái xe thuộc đơn vị; yêu cầu lái xe, nhân viên phục vụ chấp hành nghiêm nội quy, quy định của đơn vị về công tác ATGT; không chở hàng hóa, nguyên vật liệu quá khổ, quá tải; không vận chuyển các loại hàng cấm, hàng gian, hàng giả, hàng không có nguồn gốc; thực hiện nghiêm quy trình đảm bảo ATGT trước khi giao phương tiện cho lái xe; đảm bảo an toàn khi vận chuyển hàng hóa bằng xe ô tô trên đường bộ và tuân thủ nghiêm các nguyên tắc, quy định tại Thông tư 35/2013/TT-BGTVT về việc xếp hàng hóa trên xe ô tô khi tham gia giao thông trên đường bộ (đặc biệt chú trọng đối với việc xếp, chằng buộc và vận chuyển hàng hóa là thép cuộn tròn trên xe ô tô).

- Tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 đeo khẩu trang khi đi trên xe trong suốt chuyến đi.

(Phòng Quản lý Lao động)​