QUAN TÂM SẮP XẾP, BỐ TRÍ THỜI GIAN CHO CÔNG NHÂN NGHỈ TẾT HỢP LÝ, KHÔNG BỐ TRÍ NGHỈ DỒN VÀO CÁC NGÀY CẬN TẾT NGUYÊN ĐÁN QUÝ MÃO 2023

Nhằm triển khai thực hiện tốt chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đề nghị các doanh nghiệp đang hoạt động tại các khu công nghiệp (KCN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai phối hợp thực hiện tốt các nội dung sau đây:

- Chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch tuyên truyền, đảm bảo TTATGT cho dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên Đán và lễ hội xuân 2023 trong thời gian tới cho người lao động làm việc tại doanh nghiệp.

- Phối hợp tuyên truyền về kế hoạch phục vụ vận tải Tết và nhu cầu đi lại của người lao động; số điện thoại đường dây nóng của cơ quan, đơn vị trong ngành giao thông vận tải có liên quan để tiếp nhận, xử lý các thông tin phản ánh về tình trạng giao thông trong dịp tết.

- Tuyên truyền cho người lao động biết và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh khác theo hướng dẫn của Bộ Y tế trên các phương tiện vận tải, các khu vực cảng hàng không, nhà ga, bến xe, bến tàu; bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh.

- Chủ động phối hợp với Công đoàn cơ sở và các cơ quan chức năng, các đơn vị kinh doanh vận chuyển hành khách, nhà ga, bến xe, bến tàu để kịp thời nắm bắt nhu cầu về quê đón tến và đi lại trong dịp tết của người lao động, nhằm sắp xếp, bố trí thời gian cho công nhân nghỉ tết hợp lý, không bố trí nghỉ dồn vào các ngày cận tết Nguyên đán Quý Mão 2023, không để xảy ra tình trạng người dân chậm về quê ăn tết do không có phương tiện vận chuyển.

(Phòng Quản lý Lao động)​