TỔ ĐIỀU PHỐI VIÊN PHỐI HỢP TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI NGHỊ GIAO LƯU NGUỒN NHÂN LỰC GIỮA SINH VIÊN VÀ CÁC DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN NĂM 2023

​Chiều ngày 06/6/2023, tại trường Đại học Lạc Hồng (LHU) đã diễn ra hội nghị “Giao lưu nguồn nhân lực giữa sinh viên và các doanh nghiệp Nhật Bản năm 2023”, thu hút gần 200 sinh viên của 3 trường: Đại học Lạc Hồng, Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật Số 2, Cao đẳng Công nghệ Cao Đồng Nai và 18 doanh nghiệp Nhật Bản tham gia.

NNL-PB.jpg
Hình 1: Ông Phạm Văn Cường – Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Quản lý phát biểu chào mừng

Ông Phạm Văn Cường – Phó Trưởng Ban phụ trách Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai tham dự và phát biểu chào mừng tại hội nghị. Theo Ông Phạm Văn Cường, UBND tỉnh Đồng Nai quyết định tổ chức hàng năm sự kiện giao lưu nguồn nhân lực này. Tham gia sự kiện, giúp các doanh nghiệp tuyển được nhân sự phù hợp và các sinh viên học hỏi được nhiều điều bổ ích trong quá trình giao lưu, phỏng vấn với các doanh nghiệp Nhật Bản

NNL-QCANH.jpg
Hình 2: Quang cảnh sự kiện

Năm vừa qua, Hội nghị đã thu hút 212 sinh viên của 4 trường trên địa bàn tỉnh và 18 doanh nghiệp Nhật Bản tham giam, có 172 lượt giao lưu và phỏng vấn với sinh viên từ các doanh nghiệp Nhật Bản. Trong đó, 125 sinh viên được các doanh nghiệp mời phỏng vấn đợt hai.

NNL-PV 2.jpg

Hình 3: Quang cảnh phòng giao lưu và phỏng vấn sinh viên

Lãnh đạo Ban Quản lý cũng gửi lời cám ơn chân thành đến Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại TP.HCM, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), Hiệp hội hợp tác kỹ thuật và đối tác bền vững (AOTS), Trung tâm Trao đổi nguồn lực Thái Bình Dương (PREX) và Cục Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp vùng Kansai (METI - Kansai) đã đồng hành cùng tỉnh Đồng Nai trong suốt thời gian qua. Cám ơn các thành viên Tổ Điều phối viên, trong đó trường Đại học Lạc Hồng là một thành viên, đã phối hợp cùng với Ban Quản lý các Khu Công nghiệp triển khai sự kiện chu đáo và kịp thời.

NNL-KT.jpg
 ​Hình 4: Các Đại biểu và doanh nghiệp chụp hình lưu niệm

Các doanh nghiệp quan tâm đến hội nghị và có mong muốn tham gia, có thể liên lạc thông qua đầu mối là Tổ Điều phối viên xúc tiến phát triển công nghiệp hỗ trợ hoặc Bàn Kansai.