Thứ bảy, ngày 4/6/2016
TĂNG CƯỜNG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG, CHỐNG CÚM GIA CẦM LÂY SANG NGƯỜI TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

​            Ngày 11/8/2023, UBND tỉnh ban hành văn bản số 8157/UBND-KGVX về việc tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống cúm gia cầm lây sang người trên địa bàn tỉnh.

Theo nội dung văn bản, Ban Quản lý đề nghị các doanh nghiệp và người lao động thực hiện một số nội dung sau:

          - Doanh nghiệp, người lao động không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc; không ăn tiết canh và không sử dụng gia cầm ốm, chết không rõ nguồn gốc; thực hiện an toàn thực phẩm trong giết mổ, chế biến gia cầm và các sản phẩm từ gia cầm.

- Trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh nhất là người giết mổ, buôn bán gia cầm, sản phẩm gia cầm sống, người có tiền sử đến từ khu vực đang có dịch (gồm dịch gia cầm và ở người) kịp thời đến cơ sở khám chữa bệnh để được tư vấn, chẩn đoán, lấy mẫu xét nghiệm (nếu cần) để xác định, quản lý ca bệnh và xử lý không để bệnh lây lan ra cộng đồng.

- Doanh nghiệp cần tăng cường biện pháp tuyên truyền tới người lao động về nguy cơ mắc bệnh, các biện pháp phòng lây nhiễm cúm gia cầm sang người, an toàn vệ sinh và khai báo y tế khi có triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh.

- Người lao động khai báo trung thực với doanh nghiệp trong trường hợp nghi ngờ/mắc bệnh để có biện pháp phòng, chống kịp thời, phòng chống lây nhiễm chéo.

Phòng Quản lý Doanh nghiệp.

Đường dây nóng
(0251)3993221

​BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thọai: (0251) 3892378 - Fax: (0251) 3892379
Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn  - Website: http://diza.dongnai.gov.vn​
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trí Phương - Trưởng ban 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai