HƯỞNG ỨNG “NGÀY THẾ GIỚI TƯỞNG NIỆM CÁC NẠN NHÂN TỬ VONG DO TAI NẠN GIAO THÔNG” TẠI VIỆT NAM NĂM 2023

Thực hiện Kế hoạch số 505/KH-UBATGTQG ngày 18/10/2023 của Ủy ban ATGT Quốc gia về tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2023, Ban ATGT tỉnh Đồng Nai đã xây dựng kế hoạch thực hiện nhằm cảnh báo toàn xã hội về thảm họa tai nạn giao thông (TNGT), các nguyên nhân và nguy cơ gây tai nạn giao thông tại Đồng Nai; nâng cao nhận thức, ý thức của mọi người trong việc chấp hành pháp luật giao thông để phòng tránh tai nạn giao thông; nâng cao tinh thần trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, cá nhân có trách nhiệm bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần phòng ngừa, tai nạn giao thông, thực hiện mục tiêu giảm TNGT năm 2023; kêu gọi sự chia sẻ, giúp đỡ từ cộng đồng về những tổn thất, mất mát, khó khăn của các nạn nhân, gia đình nạn nhân TNGT.

Bên cạnh việc tuyên truyền pháp luật về giao thông trên phạm vi toàn tỉnh trong thời gian từ ngày 25/10/2023 đến 19/11/2023 thông qua các phương tiện truyền thông đại chúng, trang mạng xã hội chính thống về trật tự, an toàn giao thông và ý nghĩa của Lễ tưởng niệm, nội dung kế hoạch còn chủ yếu tập trung vào các hoạt động thăm hỏi, chia sẽ với các nạn nhân, gia đình nạn nhân tử vong do TNGT.

Các khẩu hiệu tuyên truyền trong thời gian hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" tại Việt Nam năm 2023 bao gồm: An toàn giao thông là hạnh phúc của mọi nhà; Thượng tôn pháp luật để xây dựng văn hóa giao thông; Đã uống rượu, bia – Không lái xe; Hãy tuân thủ tốc độ - Nhanh một giây, chậm cả đời; Đội mũ cho con – Trọn tình cha mẹ; Luôn đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi đi xe mô tô, xe máy; Đi đúng làn, an toàn, thông suốt; Tham gia giao thông xanh, sạch, an toàn; Đi xe buýt – Ít nguy cơ; Hãy chia sẻ và giúp đỡ nạn nhân tai nạn giao thông; Chậm một phút - an vui cả đời.​

Phòng Quản lý Lao động (Diza) - NL