BUỔI GẶP MẶT TRAO ĐỔI HỢP TÁC GIỮA DIZA VÀ MIT UNI

Ngày 01/03 vừa qua, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai (DIZA) đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng Đại diện trường Đại học Công nghệ Miền Đông (MIT Uni.)

Về phía DIZA có:

- Ông Nguyễn Quốc Ấn: Phó trưởng Ban Quản lý

- Ông Nguyễn Hữu Nghĩa: Trưởng văn phòng đại diện các KCN

- Bà Lê Thị Nguyệt: Phó trưởng phòng Quản lý lao động

- Ông Nguyễn Hữu Đức:  Phụ trách phòng hành chính - Trung tâm Đào tạo SSTC

- Bà Phạm Thị Chung: Phụ trách phòng đào tạo cung ứng - Trung tâm Đào tạo SSTC.

Về phía MIT Uni. gồm:

- Thầy Lưu Phước Dũng: Phó Hiệu trưởng - Trưởng đoàn

- Thầy Nguyễn Tiến Dũng: Phó Giám đốc Trung tâm Tuyển sinh - Truyền thông

- Cô Trương Thanh Loan: Phó Giám đốc Trung tâm Trải nghiệm & Việc làm sinh viên.

​Hình 1: Quang cảnh buổi làm việc

Trên tinh thần cởi mở, hợp tác, đại diện hai đơn vị đã chia sẻ các thông tin về nhu cầu nhân lực của các Khu công nghiệp Đồng Nai, lĩnh vực – chương trình đào tạo của MIT Uni.

Hai bên nhất trí các điểm chung về định hướng đào tạo các ngành đang có nhu cầu lớn ở địa phương như Logistics và Quản lý chuỗi cung ứng, Luật Kinh tế, Công nghệ thông tin, Quản trị kinh doanh, Ngôn ngữ Trung Quốc… cũng như nhu cầu cao tuyển dụng sinh viên có trình độ ngoại ngữ (tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Hàn), kỹ năng mềm và thái độ chuyên nghiệp.

Bên cạnh đó, ngoài chính sách học bổng chung, MIT Uni. có dành riêng 1.000 suất học bổng Học bổng truyền cảm hứng - Inspirational Scholarship trị giá 6,5 triệu đồng/suất cho tân sinh viên là con của cán bộ, công nhân khu công nghiệp, khu chế xuất. Đây cũng là lời tri ân và chia sẻ của Trường đến lực lượng lao động có đóng góp lớn vào sức mạnh sản xuất và phát triển kinh tế của địa phương. DIZA cũng sẽ hỗ trợ chia sẻ thông tin học bổng này đến người lao động thông qua các kênh thông tin của Ban Quản lý.

Hai đơn vị thống nhất sẽ tiến hành nghiên cứu để tiến tới kí kết thỏa thuận hợp tác về các lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu, tuyển dụng và hỗ trợ song phương khác.

Thời gian sắp tới, MIT Uni. sẽ tiếp tục mở rộng hợp tác, liên kết với các đơn vị quản lý, doanh nghiệp nhằm tìm kiếm cơ hội hợp tác để đáp ứng tốt nhất nhu cầu nhân lực cho địa phương đồng thời mang lại môi trường trải nghiệm, cơ hội nghề nghiệp tốt nhất cho sinh viên.

1_1024_05032024152252.jpg

Hình 2: Đại diện hai bên chụp hình lưu niệm