• image01
  • image01

Thứ 6 - 26/02/2016
Màu đỏ Màu xanh nước biển Màu vàng Màu xanh lá cây
HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH “TUYÊN TRUYỀN, ĐẤU TRANH PHÒNG, CHỐNG TỘI PHẠM LỪA ĐẢO CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN TRÊN KHÔNG GIAN MẠNG”

​   Thời gian qua, công tác tuyên truyền, đấu tranh với tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng đã triển khai quyết liệt, bước đầu đạt được một số kết quả nhất định. Tuy nhiên, trước sự phát triên mạnh mẻ của công nghệ thông tin, việc sữ dụng rộng rãi các giao dịch điện tử trực tuyến trong giao thương, mua bán, loại tội phạm này diễn biến rất phức tạp, khó lường, có chiều hướng gia tăng với nhiều phương thức tinh vi, xảo quyệt, gây thiệt hại lớn về tài sản, gây bức xúc trong quần chúng Nhân dân.

   Dự báo trong thời gian tới, tình hình tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng tiếp tục diễn ra với một số thủ đoạn phổ biến như: Giả danh lãnh đạo chính quyền, cơ quan quản lý nhà nước, Công an, Ọuân đội, Tòa án, Viện kiểm sát, Ngân hàng, Viễn thông...để gọi điện lừa đảo; tuyển việc làm online, cộng tác viên làm việc cho các sàn thương mại điện tử; lôi kéo đầu tư chứng khoán, tiền ảo...; chiếm quyền đăng nhập tài khoản mạng xã hội (như: Facebook, Zalo, Telegram...) nhắn tin mượn tiền; kết bạn qua mạng, hứa hẹn tặng quà có giá trị cao để lừa người dân nộp tiền, chiếm đoạt; lừa người dân cài đặt ứng dụng chứa mã độc như: app thuế giả mạo, app VnelD giả mạo, app Bộ Công an giả mạo... để đánh cắp mật khẩu tài khoản ngân hàng; đăng quảng cáo hỗ trợ lấy lại tiền lừa đảo... Đặc biệt, thời gian gần đây xuất hiện việc sử dụng AI (deepfake), giả mạo các cuộc gọi video, giọng nói để lừa đảo.

   Để phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này, đòi hỏi toàn thế cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác. Không hoảng sợ khi nhận được điện thoại, tin nhắn do người lạ gửi đến có nội dung liên quan vụ việc, vụ án... Không tin vào những tài sản, món quà không rò nguồn gốc, lợi nhuận “phi thực tế" mà không tốn sức lao động, lời mời “việc nhẹ, lương cao"... Không kết bạn với người lạ qua mạng xã hội, không cung cấp thông tin cá nhân, hình ảnh CCCD của bàn thân, không bấm vào đường link lạ,.... để đối tượng có thế lợi dụng. Trước khi chuyển tiền cho đối tượng nhắn tin qua mạng xã hội thì phải xác minh thông tin bằng cách gọi điện thoại cho người nhận tiền để xác thực.

   ​​Đề nghị toàn thể cán bộ, đảng viên, lực lượng vũ trang và Nhân dân thường xuyên tìm hiểu các phương thức, thủ đoạn tội phạm lừa đảo trên không gian mạng được đăng tải trên Website Công an tỉnh (https://consan.donsnai.sov.vn) và trang Facebook (https://www. facehook.com/anm.cadonsnai). Đồng thời, chia sẻ, tuyên truyền cho mọi người chủ động phòng tránh, thực hiện tố giác với cơ quan công an gần nhất hoặc liên hệ Phòng An ninh mạng và phòng, chổng tội phạm sư dụng công nghệ cao, địa chỉ: số 1374, đường Phạm Văn Thuận, KP3, p. Tân Tiến, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, điện thoại số 0251.3685134.


Hoàng Văn Ngọ

Các đơn vị sự nghiệp trực thuộc

Các đơn vị kết nghĩa

HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2024
HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2024
HƯỞNG ỨNG “TUẦN LỄ ÁO DÀI VIỆT NAM” NĂM 2024
Họp mặt đầu năm 2024
Họp mặt đầu năm 2024
Họp mặt đầu năm 2024
Xem thêm

Liên kết webiste

Thăm dò ý kiến

Đánh giá về trang thông tin điện tử Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai 

Số lượt truy cập

Trong ngày:
Tất cả:

BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thoại​: (0251) 3892378 - Fax: (0251) 3892379
Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn  - Website: https://diza.dongnai.gov.vn​
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trí Phương - Trưởng ban ​
​Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai​Chung nhan Tin Nhiem Mang