Thứ bảy, ngày 4/6/2016
CÔNG NHẬN HỘ CHIẾU VẮC-XIN

Ngày 04/4/2022, UBND tỉnh Đồng Nai đã có văn bản số 3260/UBND-THNC về triển khai​ thông báo công nhận hộ chiếu vắc-xin với các nước.

Theo đó, hiện nay Việt Nam công nhận chính thức trên nguyên tắc có đi có lại với Giấy chứng nhận tiêm chủng Covid-19/Giấy chứng nhận khỏi bệnh Covid-19 (gọi chung là Hộ chiếu vắc-xin) đối với 16 quốc gia, gồm: Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, Nhật Bản, Ốt-xtơ-rây-li-a, Cộng hòa Bê-la-rút, Cộng hòa Ấn Độ, Cộng hòa Phi-líp-pin, Cộng hòa Man-đi-vơ, Nhà nước Pa-le-xtin, Cộng hòa Thổ Nhĩ Kỳ, Cộng hòa A-rập Ai Cập, CHXHCBDC Xri Lan-ca, Niu Di-lân, Cộng hòa Singapore, Cộng hòa Saint Lucia và Hàn Quốc. Người mang Hộ chiếu Vắc-xin của các nước này vào Việt Nam và của Việt Nam đến các nước này được áp dụng các biện pháp y tế như người đã tiêm vắc-xin ở sở tại. Việc công nhận này bao gồm việc miễn thủ tục chứng nhận lãnh sự/hợp pháp hóa lãnh sự khi sử dụng giấy tờ này tại nước tiếp nhận.

Thông tin chi tiết về danh sách các nước/vùng lãnh thổ, điều kiện và mẫu hộ chiếu vắc-xin được công nhận được đăng tải trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Ngoại giao (https://mofa.gov.vn/vi) và Cổng thông tin điện tử về công tác Lãnh sự (https://lanhsuvietnam.gov.vn).

Đối với Hộ chiếu vắc-xin của những nước, vùng lãnh thổ đã giới thiệu mẫu chính thức đến Bộ Ngoại giao tiếp tục áp dụng giải pháp tạm thời như Cục Lãnh sự - Bộ Ngoại giao đã thông báo, theo hướng cho phép người đã được tiêm chủng mang trực tiếp Giấy đó về trong nước, các cơ quan chức năng trong nước xem xét, đối chiếu với các bản mẫu đã được giới thiệu chính thức. Bộ Ngoại giao sẽ thông tin về việc điều chỉnh giải pháp tạm thời nêu trên trong thời gian tới (nếu có).

Đối với hộ chiếu vắc-xin của các nước/vùng lãnh thổ không nằm trong Danh sách Hộ chiếu vắc-xin đã được công nhận chính thức cũng như Danh sách Hộ chiếu vắc-xin được công nhận tạm thời tại điểm 3 nêu trên, người nhập cảnh Việt Nam cần tiến hành thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự/xác nhận tại Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài./.​

Đường dây nóng
(0251)3993221

​BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thọai: (0251) 3892378 - Fax: (0251) 3892379
Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn  - Website: http://diza.dongnai.gov.vn​
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trí Phương - Trưởng ban 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai