KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2022 TRONG CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH

- Mục đích

+ Nâng cao nhận thức và sự tuân thủ pháp luật về an toàn, vệ sinh lao động; chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và sự cố mất an toàn lao động; cải thiện điều kiện làm việc, chăm sóc sức khỏe của cán bộ, công chức, viên chức Ban quản lý và của người lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

+ Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền Luật An toàn, vệ sinh lao động và các văn bản hướng dẫn thi hành và các hướng dẫn của Ban chỉ đạo quốc gia và Bộ Y tế về phòng chống dịch COVID-19 đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai, nhằm xây dựng và triển khai có hiệu quả các chương trình hành động cụ thể để phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 cho người lao động tại nơi làm việc.

- Yêu cầu

+ Chỉ đạo và tổ chức thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động và cả năm 2022, trong đó tập trung đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đến các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19.

+ Phổ biến, quán triệt nhiệm vụ đến từng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động, nhằm nâng cao nhận thức và tuân thủ các quy định đảm bảo an toàn khi làm việc, chủ động phòng ngừa, giảm ô nhiễm môi trường lao động, cải thiện điều kiện làm việc, phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và sự cố mất an toàn lao động tại nơi làm việc.

- Đối tượng thực hiện: Cán bộ, công chức, viên chức Ban quản lý và người lao động đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

- Tổ chức thực hiện

+ Thời gian triển khai, thực hiện: từ ngày 01 đến ngày 31 tháng 5 năm 2022.

+ Phạm vi: Các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

+ Chủ đề: “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”.

Phòng Quản lý Lao động (Diza)​