Thứ bảy, ngày 4/6/2016
TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG VỀ AN TOÀN, VỆ SINH LAO ĐỘNG NĂM 2023 TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI

Nhằm triển khai thực hiện tốt chỉ đạo của UBND tỉnh và triển khai thực hiện các nội dung có liên quan tại văn bản số 252/LĐTBXH-CSLĐ ngày 17/01/2023 của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Quản lý các KCN Đồng Nai đề nghị các doanh nghiệp quan tâm và triển khai thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023, cụ thể như sau:

1. Xây dựng kế hoạch, chương trình tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023.

Căn cứ điều kiện sản xuất của đơn vị, Công ty phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ sở để xây dựng kế hoạch, chương trình tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 của doanh nghiệp và gửi kế hoạch về Sở Lao động - Thương binh và Xã hội trước ngày 21/4/2023.

Nội dung các hoạt động để hưởng ứng Tháng an toàn, gồm:

- Xây dựng chương trình hành động cụ thể về an toàn, vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ và tổ chức triển khai thực hiện trong cơ sở sản xuất kinh doanh.

- Tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 cho toàn thể người lao động theo điều kiện cụ thể của từng doanh nghiệp. Tổ chức phát thanh nội bộ, treo các băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền về Tháng hành động tại cổng doanh nghiệp và các phân xưởng; tuyên truyền các bài viết, thông tin của báo, đài các nội dung về an toàn, vệ sinh lao động cho người lao động biết, hiểu và thực hiện.

- Rà soát, bổ sung các nội quy, quy trình, biển báo, rào chắn những khu vực nguy hiểm có nguy cơ gây tai nạn lao động, các biện pháp kỹ thuật an toàn lao động tại các bộ phận, phân xưởng; thực hiện tự kiểm tra, rà soát, đánh giá các nguy cơ, rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động đối với từng máy, thiết bị, vật tư, các chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động.

- Rà soát, xây dựng kế hoạch và tổ chức huấn luyện đầy đủ về các kỹ thuật, kỹ năng làm việc an toàn cho các nhóm đối tượng cần phải huấn luyện, người lao động theo quy định tại Nghị định số 44/2016/NĐ-CP ngày 15/5/2016 và Nghị định số 140/2018/NĐ-CP ngày 08/10/2018 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về hoạt động kiểm định kỹ thuật an toàn, huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động và quan trắc môi trường lao động.

- Tổ chức các hoạt động thực hành, thao diễn xử lý các sự cố kỹ thuật về an toàn, vệ sinh lao động, phòng cháy chữa cháy; huấn luyện thực hành sơ cấp cứu các trường hợp tai nạn do điện giật, ngộ độc, chấn thương,…

- Phát động các phong trào thi đua đảm bảo an toàn, vệ sinh lao động trong các phân xưởng, tổ, đội; tổ chức thi sáng kiến cải thiện điều kiện làm việc, các biện pháp làm việc an toàn; tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân thực hiện tốt công tác an toàn, vệ sinh lao động tại doanh nghiệp; tổ chức ra quân dọn vệ sinh, trồng cây xanh, trong khu vực doanh nghiệp.

- Tổ chức thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp; giao lưu văn hóa, văn nghệ lồng ghép nội dung tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động…

- Triển khai tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện và điều trị kịp thời các bệnh nghề nghiệp cho người lao động; tổ chức quan trắc môi trường lao động để đánh giá tác hại của các yếu tố có hại đối với người lao động.

2. Tiến hành sơ kết, đánh giá và báo cáo kết quả thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023.

Sau Tháng hành động, đề nghị các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện Tháng hành động về an toàn, vệ sinh lao động năm 2023 và gửi báo cáo (theo mẫu đính kèm) về Ban Quản lý các Khu Công nghiệp trước ngày 10/6/2023 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Trên đây là một số nội dung liên quan đến việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2023, Ban Quản lý các Khu công nghiệp Đồng Nai đề nghị các Doanh nghiệp quan tâm và nghiêm túc tổ chức thực hiện./.

CV-230119-DN-Triển khai tháng an toàn 2023 - Mẫu báo cáo.docCV-230119-DN-Triển khai tháng an toàn 2023 - Mẫu báo cáo.doc

 (Phòng Quản lý Lao động)​
Đường dây nóng
(0251)3993221

​BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI
Địa chỉ: Số 26, đường 2A, KCN Biên Hòa II, Tp.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.
Điện thọai: (0251) 3892378 - Fax: (0251) 3892379
Email: bqlkcn@dongnai.gov.vn  - Website: http://diza.dongnai.gov.vn​
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Trí Phương - Trưởng ban 
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai