DUY TRÌ ỔN ĐỊNH, THÚC ĐẨY HOẠT ĐỘNG THÔNG QUAN HÀNG HÓA QUA CỬA KHẨU CẦU BẮC LUÂN II, LỐI MỞ KM3+4 HẢI YÊN, THÀNH PHỐ MÓNG CÁI (QUẢNG NINH).

Triển khai nội dung văn bản số 438/SCT-TM ngày 01/02/2023 của Sở Công Thương tỉnh Đồng Nai và Công văn số 215/SCT-XNK ngày 19/01/2023 của Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh về việc duy trì ổn định, thúc đẩy hoạt động thông quan hàng hóa qua cửa khẩu cầu Bắc Luân II, Lối mở Km3+4 Hải Yên, thành phố Móng Cái (Quảng Ninh).

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai triển khai đến các doanh nghiệp, hộ nông dân, cơ sở sản xuất, chế biến, xuất khẩu một số nội dung như sau:

1. Kể từ ngày 30/01/2023, dừng dịch vụ lái xe trung chuyển hàng hóa tại cửa khẩu cầu Bắc Luân II, Lối mở Km 3+4 Hải Yên. Lái xe Việt Nam và Trung Quốc được phép điều khiển phương tiện vào bãi kiểm hóa, điểm tập kết phương tiện của hai bên để giao nhận hàng hóa, theo đó:

- Tại Cửa khẩu cầu Bắc Luân II: Người điều khiển phương tiện xuất nhập cảnh cần phải có một số giấy tờ liên quan theo Nghị định 112/2014/NĐ-CP của Chính phủ “Quy định về quản lý cửa khẩu biên giới đất liền”: (1) Hộ chiếu hoặc Sổ thông hành hoặc giấy tờ có giá trị xuất cảnh, nhập cảnh hợp lệ; (2) Thẻ ra vào khu vực cửa khẩu hoặc căn cước công dân, giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển; (3) Các giấy tờ hợp lệ liên quan đến phương tiện xuất nhập cảnh và đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

- Tại lối mở Km 3+4 Hải Yên: Người điều khiển phương tiện xuất nhập cảnh phải có một số giấy tờ liên quan: (1) Sổ thông hành hoặc giấy tờ xuất nhập cảnh đúng theo quy định đối với lối mở; (2) Thẻ ra vào khu vực lối mở hoặc căn cước công dân, giấy phép lái xe phù hợp với loại xe đang điều khiển; (3) Các giấy tờ hợp lệ liên quan đến phương tiện xuất nhập cảnh và đối với hàng hóa xuất nhập khẩu.

2. Lái xe điều khiển phương tiện xuất cảnh, nhập cảnh phải có kết quả xét nghiệm Virus Sars-CoV-2 (âm tính) bằng phương pháp RT-PCR còn hiệu lực trong vòng 48 giờ; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và găng tay y tế khi làm việc.

Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai triển khai đến các doanh nghiệp, thương nhân biết, thực hiện./.