TIẾP TỤC ĐẨY MẠNH CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG DẪN, TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT CHO DOANH NGHIỆP VÀ NGƯỜI LAO ĐỘNG ĐANG LÀM VIỆC TẠI CÁC KHU CÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN TỈNH ĐỒNG NAI

Do đó, Ban Quản lý các KCN Đồng Nai đề nghị các doanh nghiệp tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền pháp luật đến người lao động, trong đó chú trọng một số nội dung sau đây:

1. Khai báo, kích hoạt định danh điện tử:

Các doanh nghiệp phối hợp Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở có các hình thức khác nhau để tuyên truyền, vận động người lao động làm việc tại doanh nghiệp hiểu được các tiện ích của ứng dụng VneID, thực hiện cài đặt, kích hoạt tài khoản định danh điện tử và xác thực điện tử trên ứng dụng VneID.

2. Đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động

Nâng cao hiểu biết về pháp luật cho người lao động là giải pháp hàng đầu để xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp. Có hiểu biết pháp luật thì người lao động mới có ý thức chấp hành và có thể bảo vệ quyền lợi hợp pháp của mình, nhờ đó mới hạn chế tình trạng tranh chấp lao động.

Do đó, doanh nghiệp và Ban Chấp hành Công đoàn cần tăng cường đa dạng hình thức tuyên truyền, phổ biến pháp luật, lựa chọn các hình thức phù hợp để CNLĐ dễ tiếp thu, dễ hiểu, dễ nhớ các quy định pháp luật có liên quan tại doanh nghiệp và người lao động.

(Phòng Quản lý Lao động – DIZA)​