HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI THÁNG HÀNH ĐỘNG VÌ AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2024

​     Thực hiện Kế hoạch số 1619/KH-UBND ngày 10/4/2024 của Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, chiều ngày 15/4/2024 dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Sơn Hùng, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Trưởng ban Ban Chỉ đạo bảo đảm VSATTP tỉnh với sự tham dự của đại diện lãnh đạo các Sở, ban, ngành: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp Phát triển nông thôn, Sở Công Thương,… Ban Quản lý các Khu công nghiệp là thành viên Ban Chỉ đạo bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Lãnh đạo các phòng, đơn vị trực thuộc Sở Y tế: Phòng nghiệp vụ, Thanh tra sở, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC); UBND các huyện, đại diện lãnh đạo Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện cùng đại diện của khoảng 80 doanh nghiệp cung cấp thực phẩm, đơn vị có tổ chức bếp ăn tập thể đã tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" tỉnh Đồng Nai năm 2024 diễn ra tại Khách sạn Đồng Nai.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 trên địa bàn tỉnh với chủ đề “Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới"

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, thanh, kiểm tra về an toàn thực phẩm, góp phần ngăn chặn kịp thời, giảm nguy cơ mất an toàn thực phẩm, đặc biệt là giảm các vụ ngộ độc tại các khu công nghiệp, tháng hành động vì an toàn thực phẩm tỉnh Đồng Nai năm 2024, UBND tỉnh giao các sở, ngành: Sở Y tế, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh tổ chức thành lập 04 Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh tiến hành kiểm tra tại 11 huyện, thành phố Long Khánh và thành phố Biên Hòa. Thông qua đợt kiểm tra, kịp thời phát hiện, chấn chỉnh những bất cập, yếu kém trong công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, đồng thời đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm diễn ra từ ngày 15/4/2024 đến 15/5/2024 trên phạm vi toàn tỉnh.

Phan Công Khánh