HỖ TRỢ NGƯỜI LAO ĐỘNG QUAY LẠI DOANH NGHIỆP LÀM VIỆC

Ngày 26/10/2021, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có văn bản số 2940/TLĐ-QHLĐ về việc hỗ trợ người lao động quay lại doanh nghiệp làm việc. Theo đó:

1. Đối tượng:

Đoàn viên, người lao động đã về quê, có nhu cầu quay lại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Đồng Nai làm việc (bao gồm cả người lao động đang tạm hoãn hợp đồng lao động hoặc đang nghỉ việc không hưởng lương do dịch bệnh theo thỏa thuận với doanh nghiệp về quê và quay lại làm việc sau khi doanh nghiệp phục hồi sản xuất).

2. Điều kiện hỗ trợ:

- Đối với đoàn viên, người lao động: Đang làm việc theo hợp đồng lao động, có nhu cầu quay lại doanh nghiệp làm việc; đảm bảo quy định phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định của cơ quan thẩm quyền;

- Đối với doanh nghiệp: Có đóng kinh phí công đoàn; từ 5.000 lao động trở lên; sẵn sàng đón, hỗ trợ tiền lương, nơi ở, các nhu cầu thiết yếu khác cho đoàn viên, người lao động.

3. Hình thức hỗ trợ: Bằng tiền mặt để CĐCS phối hợp với doanh nghiệp tổ chức phương tiện (ô tô, tàu hỏa, máy bay) đón Đoàn viên, người lao động quay lại làm việc.

4. Mức hỗ trợ: 50% tổng số kinh phí (chi cho phương tiện vận chuyển ) tổ chức đón ĐV&NLĐ quay lại làm việc.

5. Nguồn kinh phí hỗ trợ: Từ Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

6. Thời gian thực hiện hỗ trợ: Từ ngày 01/11/2021 đến hết 31/12/2021.

7. Hồ sơ đề nghị:

- Kế hoạch phối hợp của doanh nghiệp và CĐCS về việc đón người lao động đang làm việc tại doanh nghiệp về quê tránh dịch trở lại làm việc, trong đó có nội dung về số lượng người, địa điểm đón, phương tiện đưa đón và kinh phí thực hiện.

- Hợp đồng thuê phương tiện vận chuyển hoặc tổng hợp vé (nếu đi lẻ). Đối với vé máy bay phải gửi lại thẻ lên máy bay mới được thanh toán.

- Hóa đơn tài chính (nếu đi lẻ bằng phương tiện máy bay), hoặc hợp đồng xe, . . .

- Văn bản đề nghị hỗ trợ của doanh nghiệp và CĐCS, trong đó ghi rõ nội dung đề nghị hỗ trợ, tổng số tiền doanh nghiệp đã chi (căn cứ chứng từ, hóa đơn hợp pháp, hợp lệ), thông tin tài khoản của CĐCS.

- Danh sách người lao động được hỗ trợ (theo mẫu đính kèm):

Họ và Tên

Bộ phận

Mã . . .

Điểm đón

Phương tiện

. . .

Cộng

. . .

Phòng Quản lý La​o động (Diza)