KẾ HOẠCH TỔ CHỨC CUỘC THI XÂY DỰNG VIDEO TUYÊN TRUYỀN, PHỔ BIẾN PHÁP LUẬT NĂM 2023

Kế hoạch được đưa ra nhằm mục đích đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua ứng dụng công nghệ thông tin, góp phần nâng cao hiểu biết, ý thức tìm hiểu, tôn trọng pháp luật và thói quen sống, làm việc theo pháp luật; đồng thời tạo sân chơi cho thế hệ trẻ thể hiện sự sáng tạo và đề xuất các ý tưởng về tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua video; tạo nguồn dữ liệu dồi dào, phong phú, phục vụ cho công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật bằng hình thức trực quan sinh động.

Một số nội dung chính triển khai như sau:

- Hình thức thi:

Thí sinh xây dựng video tuyên truyền quy định pháp luật và những thông điệp ý nghĩa liên quan đến một trong những lĩnh vực sau: Phòng, chống tác hại của thuốc lá; phòng chống bạo lực gia đình; phòng, chống tội phạm; giao thông và gửi sản phẩm dự thi dưới dạng file gốc video định dang HD hoặc full HD (MP4) về Ban Tổ chức cuộc thi thông qua phần mềm dự thi trực tuyến.

- Đối tượng thi: Là công dân Việt Nam sinh sống, làm việc và học tập trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Các thí sinh có thể dự thi với tư cách cá nhân hoặc theo nhóm.

- Nội dung: Mỗi thí sinh, nhóm thí sinh được quyền tham gia nhiều video nhưng không quá 5 video.

Video dự thi phải đảm bảo truyền tải thông tin tuyên truyền đúng quy định pháp luật; đúng chủ đề, nội dung bài dự thi; không sao chép của người khác dưới mọi hình thức. Nghiêm cấm các trường hợp lợi dụng cuộc thi để vu khống, bịa đặt, xuyên tạc, chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam; vi phạm đạo đức, thuần phong, mỹ tục và các vi phạm khác.

- Thời gian thi: Thời gian tiếp nhận video dự thi từ tháng 6 đến hết tháng 10/2023

Thời gian chấm điểm và công bố kết quả Cuộc thi: Trong tháng 11/2023

- Cơ cấu giải thưởng:

Gồm có 22 giải giành cho 02 nhóm đối tượng là học sinh, sinh viên và đối tượng khác. Mỗi nhóm đối tượng gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 05 giải khuyến khích.

- Giá trị giải thưởng:

+ Giải nhất, mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng

+ Giải nhì, mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng

+ Giải ba, mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng

+ Giải khuyến khích, mỗi giải trị giá 3.000.000 đồng

Ngoài mức tiền thưởng nêu trên thì Ban Tổ chức cuộc thi hỗ trợ chi phí xây dựng cho các video dự thi đạt giải với mức 10.000.000 đồng/video đạt giải.

- Kinh phí thực hiện: Kinh phí thực hiện từ nguồn kinh phí phổ biến, giáo dục pháp luật được UBND tỉnh phân bổ cho Sở Tư pháp năm 2023.