KẾ HOẠCH TỔ CHỨC TUẦN LỄ ATGT ĐƯỜNG BỘ LẦN THỨ 4

Ban An toàn giao thông tỉnh Đồng Nai vừa ban hành Kế hoạch số 89/KH-BATGT ngày 14/4/2017 về việc Tổ chức Tuần lễ An toàn giao thông đường bộ lần thứ 4 (Tuần lễ ATGT) theo lời kêu gọi của Liên hợp quốc​​​.

Mục​ đích của kế hoạch là nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tuân thủ quy định về giới hạn tốc độ đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ; giảm tai nạn giao thông đường bộ có nguyên nhân do vi phạm tốc độ; tăng cường công tác quản lý nhà nước, tuần tra kiểm soát, giám sát, xử lý đối với người điều khiển phương tiện vi phạm quy định về tốc độ khi lưu thông đường bộ;

Trong Tuần lễ ATGT, các đơn vị Sở, Ban, Ngành sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền về các quy định của pháp luật về quản lý tốc độ phương tiện cơ giới đường bộ khi tham gia giao thông; các chế tài xử phạt; nguy cơ, hậu quả tai nạn giao thông do vi phạm tốc độ; cách phòng tránh tai nạn giao thông có nguyên nhân vi phạm tốc độ.

Các khẩu hiệu tuyên truyền trong tuần lễ ATGT bao gồm: “Toàn dân hưởng ứng Tuần lễ An toàn đường bộ lần thứ 4 do Liên hợp quốc phát động”, “Tuân thủ quy định tốc độ khi lái xe”, “Không lái xe vượt quá tốc độ quy định”, “Đừng nhanh một giây để chậm cả đời”, “Chậm một phút – An vui cả đời”, “Giữ đúng khoảng cách an toàn khi lái xe”, “Phía trước tay lái là cuộc sống”.

Tuần lễ ATGT được thực hiện đồng loạt trên địa bàn toàn tỉnh từ ngày 08/5/2017 đến hết ngày 14/5/2017.

Phòng Quản lý lao động