TẬP HUẤN VIỆC THỰC HIỆN CÁC THỦ TỤC VỀ LAO ĐỘNG NƯỚC NGOÀI THEO QUY ĐỊNH NGHỊ ĐỊNH 152/2020/NĐ-CP VÀ NGHỊ ĐỊNH 70/2023/NĐ-CP

​Buổi tập huấn đã thu hút sự tham gia của gần 200 doanh nghiệp thuộc KCN Amata và các khu vực lân cận. Trong nội dung tập huấn, các doanh nghiệp đã được DIZA hướng dẫn cụ thể về các quy định liên quan đến lao động nước ngoài tại các Nghị định nêu trên; trình tự thủ tục cụ thể tiến hành việc đăng ký nhu cầu sử dụng và cấp, gia hạn, cấp lại Giấy phép lao động,..Đồng thời, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội đã nêu và hướng dẫn cụ thể các lỗi doanh nghiệp thường gặp phải khi tiến hành các thủ tục dẫn đến bị trả hồ sơ. Nội dung được các doanh nghiệp quan tâm nhất là phần trao đổi, giải đáp từ các cơ quan quản lý về các tình huống, các vướng mắc mà doanh nghiệp đang gặp phải.

Hoi thao Amata 1_1024_26042024085909.jpg

Buổi tập huấn này đã được các doanh nghiệp đánh giá thành công trong công tác tổ chức, nội dung, chương trình tập huấn. Đây là một trong những kênh cầu nối để thực hiện việc tuyên truyền, hướng dẫn doanh nghiệp các quy định pháp luật có liên quan, giúp các doanh nghiệp nắm bắt, thực hiện đúng và thuận tiện hơn trong quá trình tuyển dụng và sử dụng người lao động nước ngoài làm việc tại các doanh nghiệp KCN.

Phòng Quản lý Lao động (Diza)-LTN