VÒNG 2 HỘI THI TÌM KIẾM SÁNG KIẾN, GIẢI PHÁP CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH NĂM 2017 TẠI TỈNH ĐỒNG NAI

Chương trình tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính năm 2017 với chủ đề "Cải cách hành chính: Ý tưởng và thực tiễn" do UBND tỉnh Đồng Nai phát động theo Kế hoạch số 3675/KH-UBND ngày 21/4/2017. Đã có 176 bài dự thi được gửi về Ban Tổ chức Hội thi xem xét vòng sơ khảo, trong đó có 14 bài dự thi được vào vòng 2 tham dự thuyết trình trực tiếp trước Ban Giám khảo.

Tại vòng 2, các tác giả đã thuyết trình chi tiết các sáng kiến, giải pháp trong đó có phần quan trọng là ứng dụng và nhân rộng. Hầu hết các bài dự thi đều có ​tính ứng dụng cao, thiết thực, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước và chất lượng dịch vụ công hành chính để phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Hinh Thi sang kienh CCHC - Hai.JPG
 Bài thuyết trình của nhóm tác giả Lê Hoàng Hải - Nguyễn Hữu Đức của Ban Quản lý các KCN

Ban Quản lý các Khu công nghiệp có 04 bài dự thi, trong đó có 02 bài được vào vòng 2. Các bài dự thi được vào vòng 2 đều tập trung nội dung cải cách thủ tục hành chính, cụ thể là kết hợp giải quyết đồng thời từ hai TTHC tại Ban Quản lý.

Hinh thi sang kienh CCHC - Nguyet.JPG
 Bài thuyết trình của tác giả Lê Thị Nguyệt - Ban Quản lý các KCN

Đây được xem là buổi sinh hoạt lớn về công tác cải cách hành chính của tỉnh Đồng Nai trong năm 2017, giúp nâng cao tinh thần cải cách hành chính và tính sáng tạo của CBCC-VC tỉnh. Sau vòng 2, Ban Tổ chức sẽ tổ chức ứng dụng thử nghiệm các sá​ng kiến, giải pháp để tiến tới thực hiện chính thức trong thời gian sớm nhất có thể.

N​gọc Thủy – Văn phòng