BAN QUẢN LÝ CÁC KHU CÔNG NGHIỆP ĐỒNG NAI TUYÊN TRUYỀN VÀ NHÂN RỘNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN NĂM 2017

Chiều ngày 26/01/2018, tại Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 Ban Quản lý lý các Khu công nghiệp Đồng Nai kết hợp tổng kết phong trào thi đua yêu nước và tuyên truyền, nhân rộng điển hình tiên tiến năm 2017

Năm 2017, bên cạnh phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, cơ quan còn phát động phong trào thi đua chuyên đề Thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính và  phong trào thi đua Toàn cơ quan chung sức xây dựng nông thôn mới. Các phong trào thi đua được đông đảo công chức, viên chức hưởng ứng tham gia và đạt được nhiều kết quả tích cực. Trưởng ban Ban Quản lý các khu công nghiệp tặng danh hiệu Lao động tiên tiến cho 65 cá nhân và 12 tập thể, Giấy khen cho 42 cá nhân và 5 tập thể, Chiến sỹ thi đua cơ sở cho 13 cá nhân trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2017; tặng Giấy khen cho 02 tập thể và 03 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2017.

Đặc biệt, tại Hội nghị, Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai đã tuyên dương 02 tập thể và 03 cá nhân Điển hình tiên tiến năm 2017. Đây là những tập thể và cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua yêu nước, đoàn kết, năng động, có nhiều sáng tạo trong công việc. Tập thể Phòng Quản lý Lao động luôn tích cực trong thực hiện nhiệm vụ, đoàn kết, hỗ trợ, chia sẻ thông tin thường xuyên giữa các cá nhân giúp cho mọi người hiểu rõ công việc, hỗ trợ nhau tìm các biện pháp tốt nhất giải quyết công việc. Nhờ vậy, công việc của Phòng Quản lý Lao động được giải quyết nhanh chóng, kịp thời và hiệu quả. Tập thể Phòng Quản lý Đầu tư luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, đặt lợi ích tập thể lên trên, hoàn thành công việc không quản ngại thời gian.tapthedienhinhtientien-hc.jpg
Bà Dương Thị Xuân Nương - Trưởng Phòng Quản lý Đầu tư, Đại diện Phòng Quản lý Đầu tư báo cáo gương tập thể điển hình tiên tiến năm 2017

Chị Lê Thị Nguyệt – Phó Trưởng phòng Quản lý Lao động - luôn hết mình vì công việc, trăn trở tìm ra những giải pháp tốt nhất để hỗ trợ doanh nghiệp, nhất là trong việc thực hiện các thủ tục hành chính.  Đối với nhà đầu tư là người nước ngoài sau khi tiến hành thủ tục đầu tư để thành lập dự án thì sau đó phải thực hiện thủ tục cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động, làm cơ sở để thực hiện các thủ tục xuất nhập cảnh và tạm trú, làm việc tại Việt Nam với tư cách là nhà đầu tư.  Điều này gây bất lợi cho người lao động nước ngoài vì phải thực hiện lần lượt 2 thủ tục hành chính ở hai lĩnh vực đầu tư và lao động. Để tạo điều kiện thuận tiện hơn cho doanh nghiệp, chị Lê Thị Nguyệt đưa ra sáng kiến cấp giấy xác nhận không thuộc diện cấp giấy phép lao động đồng thời với cấp giấy chứng nhận đầu tư/ giấy đăng ký thành lập doanh nghiệp. Việc áp dụng sáng kiến đã giảm bớt 01 thủ tục hành chính, giảm thời gian đi lại của doanh nghiệp và doanh nghiệp cũng yên tâm hơn về thời gian lam việc khi được kéo dài thời hạn của giấy xác nhận.

canhan-dienhienhtientien-HC.jpg
Bà Lê Thị Nguyệt - Phó Trưởng phòng Quản lý Lao động - báo cáo gương cá nhân điển hình tiên tiến       năm 2017

Chị Nguyễn Thị Huỳnh Nga - Chuyên viên Phòng Quản lý Đầu tư - là một tấm gương tận tụy trong công việc, luôn tìm cách cải tiến công việc ngày càng tốt hơn, tích cực hỗ trợ đồng nghiệp và tham gia các hoạt động phong trào của cơ quan. Từ những băn khoăn làm thế nào để quản lý chặt chẽ hơn các hoạt động cho thuê lại nhà xưởng của doanh nghiệp trong khu công nghiệp, chị Nguyễn Thị Huỳnh Nga đã đề xuất cải tiến các nội dung trong Phiếu lấy ý kiến của Văn phòng Đại diện Ban Quản lý các KCN về việc  cho thuê lại nhà xưởng của các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Sáng kiến được áp dụng giúp Văn phòng Đại diện Ban Quản lý các KCN nắm rõ hơn các nội dung cần kiểm tra thực tế tại doanh nghiệp. Thông tin chi tiết trong Phiếu lấy ý kiến được lưu vào hồ sơ của từng doanh nghiệp giúp Ban Quản lý các KCN dễ dàng đối chiếu thông tin thực tế và thông tin ghi trong hồ sơ, hỗ trợ cho công tác quản lý doanh nghiệp chặt chẽ và khoa học hơn.

Những sáng kiến, cách làm hay của mỗi tấm gương điển hình tiên tiến là những việc làm có ý nghĩa thiết thực cần được tuyên dương, nhân rộng, nêu gương học tập và tôn vinh để nhân rộng, tạo sức lan tỏa trong công chức, viên chức góp phần xây dựng cơ quan ngày càng phát triển. Thêm mỗi việc làm tốt, cách làm hay là thiết thực góp phần xây dựng nền tảng đạo đức tốt đẹp trong xã hội , góp phần làm cho cuộc sống của mỗi chúng ta ngày càng tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn.​