HỘI THẢO MÔ HÌNH QUẢN LÝ MÔI TRƯỜNG NƯỚC THẢI KHU CÔNG NGHIỆP

Nằm trong khuôn khổ hoạt động của dự án Quản lý ô nhiễm các khu công nghiệp thuộc lưu vực sông Đồng Nai, sông Nhuệ - Đáy, ngày 06/7/2018 Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì phối hợp với Ngân hàng Thế giới và Công ty Nippon Koei (Hàn Quốc) tổ chức “Hội thảo về mô hình quản lý môi trường nước thải công nghiệp” tại Hà Nội với sự tham gia của các đại biểu thuộc Tổng cục Môi trường, đại diện Sở Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý các KCN và một số Công ty đầu tư hạ tầng KCN của các tỉnh thuộc dự án.

Tại Hội thảo, Công ty Nippon Koei (Hàn Quốc) đã trình bày về mục tiêu, phạm vi, phương pháp của việc nghiên cứu mô hình quản lý môi trường nước thải công nghiệp và đề xuất mô hình quản lý môi trường nước thải KCN. Các đại biểu tham gia đã đóng góp ý kiến nhằm xây dựng mô hình quản lý môi trường nước thải KCN phù hợp với thực tiễn, quản lý tối ưu nhất nước thải phát sinh từ các KCN.

Sau Hội thảo, dựa trên cơ sở những ý kiến đóng góp của các đại biểu tham dự Hội thảo, Công ty Nippon Koei (Hàn Quốc) sẽ chỉnh sửa, đề xuất mô hình quản lý môi trường nước thải KCN phù hợp hơn mô hình đã đề xuất./.