BAN HÀNH QUY CHẾ CUNG CẤP THÔNG TIN CHO CÔNG DÂN CỦA ỦY BAN NHÂN DÂN TỈNH

Ngày 10/8/2018, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 2843/QĐ-UBND về Quy chế cung cấp thông tin cho công dân của Ủy ban nhân dân tỉnh.

Quy chế quy định việc công khai thông tin và cung cấp thông tin theo yêu cầu của công dân thuộc phạm vi, trách nhiệm cung cấp thông tin của Ủy ban nhân dân tỉnh theo quy định của Luật Tiếp cận thông tin.

Theo đó, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh là đầu mối công khai thông tin và cung cấp thông tin của Ủy ban nhân dân tỉnh theo yêu cầu của công dân. Đồng thời, Quy chế cũng quy định việc chuyển giao thông tin của đơn vị tạo ra cho đơn vị đầu mối cung cấp; việc phân loại thông tin được cung cấp và không được cung cấp; cập nhật thông tin được công khai, thông tin được cung cấp theo yêu cầu, .. đảm bảo phù hợp với quy định của pháp luật.

Thông tin thuộc trách nhiệm cung cấp của Ủy ban nhân dân tỉnh bao gồm thông tin do Ủy ban nhân dân tỉnh, cơ quan, đơn vị trực thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh tạo ra. Thông tin do đơn vị sự nghiệp công lập thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh tạo ra được cung cấp theo quy định pháp luật có liên quan trong từng lĩnh vực cụ thể. Việc cung cấp thông tin phải kịp thời, đầy đủ, chính xác, minh bạch, thuận lợi cho công dân; đúng trình tự, thủ tục theo quy định của pháp luật; đồng thời, đảm bảo phối hợp chặt chẽ, hiệu quả giữa các cơ quan, đơn vị trong quá trình cung cấp thông tin.

Quyết định này có hiệu lực thi hành kể từ ngày ký./.

Văn phòng Ban​