HỌP LẦN THỨ 5 BAN CHỈ ĐẠO DỰ ÁN QUẢN LÝ Ô NHIỄM CÁC KHU CÔNG NGHIỆP THUỘC LƯU VỰC SÔNG ĐỒNG NAI, SÔNG NHUỆ - ĐÁY

Dự án “Quản lý ô nhiễm các khu công nghiệp thuộc lưu vực sông Đồng Nai Nhuệ - Đáy” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt danh mục tại văn bản số 754/TTg-QHQT ngày 04/6/2012. Dự án do Ngân hàng Thế giới tài trợ và được thực hiện tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam và các tỉnh: Hà Nam, Nam Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu. Thời gian thực hiện Dự án từ năm 2013 đến hết tháng 9/2018.

Trong khuôn khổ hoạt động của Dự án, ngày 24/9/2018, tại Khách sạn Hòa Bình, 27 Lý Thường Kiệt, Hà Nội, Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã chủ trì tổ chức cuộc họp lần thứ 5 của Ban chỉ đạo Dự án “Quản lý ô nhiễm các khu công nghiệp thuộc lưu vực sông Đồng Nai Nhuệ - Đáy”. Tham dự cuộc họp có đại diện của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Tài chính, Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam, Ngân hàng Thế giới và đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường và Ban Quản lý các KCN các tỉnh: Hà Nam, Nam Định, Đồng Nai và Bà Rịa - Vũng Tàu.

Một số hình ảnh tại buổi họp

Tại cuộc họp, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo kết quả thực hiện dự án Hợp phần 3 “Tăng cường năng lực cán bộ về quản lý ô nhiễm nước thải công nghiệp, hỗ trợ kỹ thuật và quản lý dự án” thuộc Ban Quản lý dự án Bộ Kế hoạch và Đầu tư, đại diện Tổng cục Môi trường báo cáo kết quả thực hiện dự án Hợp phần 1 “Tăng cường thể chế và thực thi” thuộc Ban Quản lý dự án Tổng cục Môi trường – Bộ Tài nguyên Môi trường, đại diện Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam báo cáo kết quả thực hiện dự án Hợp phần 2 “Thí điểm cho vay đầu tư xây dựng các trạm xử lý nước thải tập trung tại các KCN” thuộc Ban Quản lý dự án Quỹ Bảo vệ Môi trường Việt Nam – Bộ Tài nguyên Môi trường. Ông Trần Duy Đông, Vụ trưởng Vụ Quản lý KKT Bộ Kế hoạch và Đầu tư – Giám đốc Dự án cũng trình bày dự thảo Kế hoạch đóng Dự án theo đúng tiến độ vào ngày 30/9/2018.