Mục tiêu
của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019 là tăng cường công tác giáo
dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm,
trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách
nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về
an toàn thực phẩm. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm
tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; tăng cường giám sát, hậu kiểm tại
các tỉnh, thành phố trọng điểm, các địa phương có đường biên giới, cửa khẩu.
Nêu cao vai trò của các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và người tiêu dùng đối
với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản
xuất, kinh doanh thực phẩm. Giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an
toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng.
Ngoài các
hoạt động thường xuyên bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm, “Tháng hành động”
năm 2019 còn là điểm nhấn trong năm, tạo nên đợt cao điểm, phát động một chiến
dịch truyền thông tuân thủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm trong
các hoạt động sản xuất, kinh doanh thực phẩm; chủ động phòng ngừa ô nhiễm thực
phẩm, hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, đặc biệt là các vụ ngộ độc thực phẩm
tập thể và các bệnh truyền qua thực phẩm do sử dụng sản phẩm thực phẩm không an
toàn.
Gắn trách nhiệm của UBND các cấp để tập
trung sự chỉ đạo và bố trí nguồn lực cho công tác an toàn thực phẩm; nâng cao
hiệu quả sự phối hợp giữa chính quyền ở địa phương với các cơ quan chức năng và
các đoàn thể chính trị xã hội trong đảm bảo an toàn thực phẩm; phát huy ý thức
trách nhiệm với cộng đồng của cá nhân, tổ chức sản xuất kinh doanh, người tiêu
dùng đối với công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.
Phòng
Quản lý Lao động (Diza)