HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN KHU CÔNG NGHIỆP LẦN THỨ 7 (MỞ RỘNG), SƠ KẾT PHONG TRÀO CÔNG NHÂN VIÊN CHỨC-LAO ĐỘNG VÀ HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2019

Sáng ngày 24/7/2019, Công đoàn Khu công nghiệp Biên Hòa (Công đoàn KCN) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 7 (mở rộng), sơ kết phong trào Công nhân viên chức - Lao động và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2019, họp mặt ôn lại truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

13981073933774692d26.jpg
(Hình ảnh Hội nghị)

Đến dự Hội nghị gồm có: Bà Nguyễn Thị Như Ý - Tỉnh ủy viên - Đại biểu Quốc hội tỉnh - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai; đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp, các Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra, Ủy viên Ban Nữ công Công đoàn KCN Khóa V - Nhiệm kỳ 2018-2023; đại diện Ban Chấp hành công đoàn cơ sở và công đoàn viên của các đơn vị cùng về tham dự Hội nghị.

Đại diện Công đoàn KCN, Bà Nguyễn Thị Tuyết - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn KCN phát biểu khai mạc Hội nghị và ôn lại truyền thống kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; đồng thời bà Nguyễn Thị Tuyết cũng đưa ra một số vấn đề cần lưu ý đối với các Công đoàn cơ sở (CĐCS) tại Doanh nghiệp như việc ổn định quan hệ lao động, đảm bảo tình hình an ninh trật tự trên địa bàn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng của công đoàn viên và công nhân lao động; bên cạnh đó các tổ chức CĐCS phải luôn luôn phối hợp với Chủ Doanh nghiệp để giải quyết ổn thỏa các vướng mắc xảy ra, nếu không thuộc thẩm quyền hoặc vượt thẩm quyền giải quyết của Công đoàn và Ban Giám đốc Doanh nghiệp thì các CĐCS phải báo cáo kịp thời để Công đoàn KCN phối hợp các cơ quan chức năng giải quyết. Đây cũng chính là những nội dung của phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2019 của Công đoàn KCN đề ra để thực hiện.

d3a0304fb00b57550e1a.jpg
Bà Nguyễn Thị Tuyết - Ủy viên BCH Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn KCN phát biểu khai mạc Hội nghị)

Tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Như Ý trước tiên ghi nhận và biểu dương các thành tích của Công đoàn KCN đạt được, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của tất cả các CĐCS, tiếp theo đồng chí cũng đã thông tin và nhấn mạnh một số nội dung liên quan đến việc sửa đổi Bộ luật Lao động sắp tới để các CĐCS cần lưu ý hơn như về thời giờ làm việc - thời giờ nghỉ ngơi, làm thêm giờ, việc hưởng lương hưu; đồng thời nhắc nhở các tổ chức CĐCS cần chú trọng công tác tuyên truyền giáo dục, tuyên truyền pháp luật đến tất cả các đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động nhằm nâng cao ý thức giác ngộ giai cấp, rèn luyện phẩm chất đạo đức tác phong công nghiệp, nâng cao trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp,v.v… Vấn đề không kém phần quan trọng là việc ổn định mối quan hệ lao động hài hòa, thực hiện thương lượng ký kết Thỏa ước lao động tập thể tại Doanh nghiệp; tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước tiến tới chào mừng Đại hội Đảng các cấp và giới thiệu công đoàn viên ưu tú để Đảng xem xét kết nạp.

0566b89039d4de8a87c5.jpg
Bà Nguyễn Thị Như Ý - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo tại Hội nghị

Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn KCN, bà Nguyễn Thị Tuyết - Chủ tịch Công đoàn KCN tiếp thu ý kiến chỉ đạo của bà Nguyễn Thị Như Ý cũng như một số ý kiến gợi ý cho các CĐCS trong thời gian tới thực hiện, theo đó Công đoàn KCN sẽ tiếp tục xây dựng các chương trình hành động cũng như các biện pháp phù hợp gắn với từng loại hình doanh nghiệp, đổi mới từ phương thức đến nội dung để hoạt động công đoàn ngày càng vững mạnh và tốt hơn.

Nhân dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh cũng đã trao tặng bằng khen cho 25 tập thể và 34 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động công đoàn năm 2018, Tập thể hưởng ứng các phong trào do địa phương phát động (06 tập thể); ngoài ra tại Hội nghị, Công đoàn cấp trên còn trao Giấy chứng nhận cho các cơ quan, đơn vị đạt chuẩn văn hóa năm 2018. Sau cùng là nghi thức Lễ gắn Bản công trình Nhà sinh hoạt Văn hóa - Thể thao và Tổ chức sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) trong khuôn viên của Công đoàn KCN.

1aa2a3312575c22b9b64.jpg

5f3d76c4f38014de4d91.jpg

bef1f8b77ff398adc1e2.jpg
b6b6b2dd3899dfc78688.jpg

Một số hình ảnh các tập thể và cá nhân được trao tặng bằng khen tại Hội nghị và Lễ gắn Bản công trình Nhà sinh hoạt Văn hóa - Thể thao và Tổ chức sự kiện chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019).

(t​hông tin từ phòng QL QHXD)