TĂNG CƯỜNG PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT

Hiện nay, số mắc bệnh sốt xuất huyết cả nước đã tăng 3,2 lần so với cùng kỳ năm 2018, đặc biệt tăng cao trong năm tuần gần đây và có nguy cơ bùng phát thành dịch trong thời gian tới.

Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai trong 7 tháng đầu năm 2019 bệnh sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, số ca mắc trên toàn tỉnh là 6.454 trường hợp, tăng 2,5 lần so với cùng kỳ năm 2018, 11/11 huyện, thành phố có số ca mắc sốt xuất huyết tăng cao so với cùng kỳ năm 2018.

Nhằm tăng cường công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết, ngày 26/7/2019 Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đã có văn bản số 3416/SYT-NV về việc tăng cường phối hợp chỉ đạo phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Ngày 01/8/2019, Ban Quản lý các KCN có văn bản số 2079/KCNĐN-MT về việc tăng cường phối hợp chỉ đạo phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết gửi các Công ty đầu tư hạ tầng KCN, các doanh nghiệp trong KCN.

Theo đó, để đảm bảo vệ sinh môi trường và tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trong các KCN những tháng cuối năm 2019, Ban Quản lý các KCN thông báo đến các Chủ đầu tư hạ tầng KCN và các doanh nghiệp trong khu công nghiệp khẩn trương, thực hiện nghiêm túc vệ sinh môi trường tại các cơ sở sản xuất, công ty, xí nghiệp: cụ thể khẩn trương diệt lăng quăng, có biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết tại các phân xưởng, nơi làm việc và sinh hoạt của công nhân, tích cực tham gia hoạt động giữ gìn vệ sinh nơi ở và nơi làm việc. Đồng thời, đề nghị các Công ty đầu tư hạ tầng KCN và các doanh nghiệp thường xuyên cập nhật tài liệu tuyên truyền (tại trang suckhoedongnai.vn), tuyên truyền về bệnh sốt xuất huyết và có biện pháp phòng chống sốt xuất huyết đến công nhân và người lao động tại các KCN./.​